Du kích người Kurd tập kích, 6 tay súng “nổi dậy” thiệt mạng ở Afrin

VietTimes -- Sáng ngày 02.03.2019, lực lượng dân quân người Kurd ALF (Lực lượng giải phóng Afrin) tiếp tục tiến hành cuộc tập kích vào các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin trên vùng nông thôn miền bắc Aleppo.
Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa: South Front.
Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa: South Front.

Hãng tin SMART ở Afrin cho biết, những cuộc tập kích kiểu “phục kích, đánh nhanh rút nhanh” khiến 6 tay súng của nhóm Quân đội Quốc gia Syria (NSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng trong những vụ tấn công bất ngờ.

Ông Ali Ali Obieda, đồng chủ tịch phòng truyền thông và thông tin Kaljibrin, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin SMART cho biết: du kích quân thuộc tổ chức “Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd” (YPG) tiến hành tấn công bất ngờ vào lực lượng NSA trên vùng ngoại ô thị trấn Kaljibrin. Các vụ đọ súng diễn ra quyết liệt và nhanh chóng.

Cùng với Obieda, một số nguồn tin địa phương xác nhận, các du kích quân người Kurd bất ngờ phục kích tấn công nhóm NSA. Sau vài phút chiến đấu, các tay súng người Kurd rút lui, trên chiến trường còn lại các tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng.

Theo hãng Thông tấn Hawar (ANHA) của người Kurd, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan FSA pháo kích dữ dội vào các địa bàn dân cư của người Kurd ở thị trấn al-Bughaz, phía đông nam Kaljibrin thuộc miền bắc Aleppo. Cuộc pháo kích được cho là đòn đáp trả những cuộc tấn công vào nhóm NSA. Không có thông tin về thương vong dân sự

Truyền thông YPG không có phản ứng đối với thông tin của truyền thông ủng hộ “phe đối lập”. Lực lượng du kích quân người Kurd thường xuyên tấn công vào các nhóm “nổi dậy” do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhưng phải nhiều ngày sau, thậm chí 1, 2 tuần mới công bố thông tin để giữ bí mật các trận địa ẩn nấp.

Lực lượng dân quân người Kurd tấn công xe cơ giới của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Afrin. Video truyền thông: Lực lượng giải phóng Afrin (ALF).