Du hành “Kỷ Jura” ngay tại nhà với Google Search

VietTimes – Nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR) trong Google Search, giờ đây người dùng có thể tận mắt chiêm ngưỡng mô hình 3D sống động của các loài khủng long thời tiền sử ngay trong nhà mình.
Google ứng dụng AR cho phép người dùng chiêm ngưỡng 10 loài khủng long khác nhau.
Google ứng dụng AR cho phép người dùng chiêm ngưỡng 10 loài khủng long khác nhau.

Google đã bắt tay với Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và Game studio Ludia trong dự án mang 10 loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura ra ngoài đời thật. Đây không phải lần đầu tiên Google đưa mô hình 3D của động vật vào dịch vụ tìm kiếm.

Mỗi hình ảnh động sử dụng đồ họa 3D được kết hợp từ hàng trăm ảnh tĩnh cùng hàng chục ngàn đa giác lưới, tạo nên một khuôn mẫu khủng long 3 chiều giống với thực tế. Không dừng lại ở đó, Google bổ sung một bộ sưu tập “công viên khủng long” hùng hậu bằng công nghệ AR trong Google Search, tạo sự tương tác sống động giữa mô hình 3D và môi trường thực tế xung quanh. Dưới đây là video minh họa cách tạo ra mô hình khủng long AR.

Danh sách 10 loài khủng long được hỗ trợ công nghệ AR trên Google Search bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T. Rex – khủng long bạo chúa), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon, and Parasaurolophus.

Để tận mắt chiêm ngưỡng khủng long qua công nghệ thú vị này, người dùng có thể vào công cụ tìm kiếm trên Google và gõ những từ khóa liên quan đến các loài khủng long trên, sau đó chọn “Xem ở chế độ 3D”. Bạn có thể xoay hoặc phóng to để xem cận cảnh từng chi tiết, thậm chí có thể mang khủng long ra không gian thực với công nghệ AR qua thiết bị hỗ trợ, tùy ý điều chỉnh kích thước mô hình nhờ tính năng căn chỉnh tỷ lệ hoàn toàn mới.

Trên các thiết bị Android, bạn có thể trải nghiệm âm thanh sống động của các loài động vật thời tiền sử này. Hiện tại, người dùng Android có thể xem nội dung 3D trên các thiết bị có Android 7 Plus trở lên, nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Đối với iOS, nội dung 3D và AR có sẵn trên thiết bị iOS 11 Plus.