Dòng điện thoại gập mới sẽ được Samsung ra mắt trong năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, đã có hàng loạt rò rỉ cho rằng tại sự kiện Unpacked năm nay, ngoài Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4, Samsung có thể sẽ giới thiệu thêm một thiết bị màn hình gập bí ẩn mới với mã "N4".
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung đã chính thức xác nhận dừng phát triển dòng Galaxy Note và cơ hội để mẫu thiết bị này trở lại vào cuối năm nay là điều hiếm có. Tuy nhiên, gã khổng lồ này vẫn có thể khiến người dùng ngạc nhiên tại sự kiện Unpacked lớn tiếp theo. Nhiều khả năng công ty này sẽ tiết lộ không phải hai mà là ba mẫu thiết bị gập mới, theo Sammobile.

Những nguồn tin mới nhất cho thấy nhà sản xuất điện thoại màn hình gập lớn nhất thế giới đang phát triển hai thiết bị có thể gập lại mới để có thể phát hành vào cuối năm nay, với tên mã là “B4” và “Q4”. Tuy nhiên theo GalaxyClub, ngoài hai thiết bị trên Samsung còn phát triển thêm một thiết bị màn hình gập thứ ba là “N4”.

Theo các chuyên gia, tên mã “B4” đại diện cho Galaxy Z Flip 4 vì mẫu Flip 3 trước đó được gọi là “Bloom”. Trong khi đó, "Q4" có thể được liên kết với Galaxy Z Fold 4, vì Fold 3 có ký hiệu "Q3". Vậy mẫu thiết bị có tên mã "N4" vẫn còn là một bí ẩn.

Vậy "N4" là mẫu máy nào

Hiện tại, Sammobile vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về thiết bị “N4” này. Đây có thể là một chiếc tai nghe không dây mới, nhưng cũng có thể là một thiết bị màn hình gập hoàn toàn mới. Các chuyên gia cho biết họ nghiêng về khả năng thứ hai hơn. Mặc dù không có gì là chắc chắn ở thời điểm hiện tại nhưng Samsung rất có thể sẽ ra mắt thêm một thiết bị màn hình gập mới khi thị trường này ngày càng phát triển và cạnh tranh hơn. Ngoài ra, công ty cũng có rất nhiều ý tưởng về những mẫu điện thoại có thể gập hoặc cuộn lại. Hãng đã từng giới thiệu một loạt màn hình OLED dẻo trên trang web của mình cách đây không lâu.

Tuy nhiên, nếu “N4” thực sự là một thiết màn hình gập mới, nó có thể sẽ không được phát hành rộng rãi như Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4. Đối với những sản phẩm mang tính đột phá, Samsung chắc chắn sẽ tung ra một cách giới hạn. Điều này cũng từng diễn ra đối với các thiết bị như Galaxy Round, Galaxy Note Edge hay Galaxy Fold thế hệ đầu tiên.

Dù sao đi nữa, Samsung vẫn có thể thay đổi kế hoạch của mình trong thời gian tới. Năm ngoái, Galaxy S21 FE không ra mắt vào tháng 8 mà lùi lại vào tháng 1 năm 2022. Vì vậy việc ra mắt một thiết bị thử nghiệm cũng có thể bị hoãn lại. Tuy nhiên chúng ta vẫn mong đợi sự xuất hiện của một thiết bị gập mới với tên mã “N4”.

Samsung đã sở hữu vô số bằng sáng chế liên quan đến các thiết kế thiết bị có thể gập lại và hãng cũng tiết lộ tầm nhìn về một tương lai phát triển thần tốc của các mẫu thiết bị gập vào năm ngoái. Được biết, công ty đang xem xét sử dụng công nghệ màn hình "Rollable Flex", và cũng đã lên ý tưởng về một chiếc máy tính xách tay có thể gập lại được cho là "Flex Note".

Theo Sam Mobile