Donald Trump bổ nhiệm 2 vị trí chủ chốt về kinh tế

VietTimes - Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, ngày 29/11, một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm ông Wilbur Ross và Steven Mnuchin làm Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Tài chính trong nội các mới.
Donald Trump bổ nhiệm 2 vị trí chủ chốt về kinh tế.
Donald Trump bổ nhiệm 2 vị trí chủ chốt về kinh tế.

Nhiều nguồn tin cho hay thông báo bổ nhiệm chính thức sẽ được ông Donald Trump công bố trong ngày 30/11.

Ông Wilbur Ross, 79 tuổi, tỷ phú nổi tiếng về hoạt động đầu tư vào tái cơ cấu những ngành công nghiệp làm ăn thất bát trong các lĩnh vực như thép, than đá, viễn thông, dệt may và đầu tư nước ngoài. 

Wilbur Ross là người ủng hộ, kiêm cố vấn kinh tế của ông Donald Trump. Wilbur Ross cũng chính là cố vấn, giúp định hình nhiều quan điểm chính sách thương mại của tỷ phú Donald Trump trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Wilbur Ross được cho là đã cố vấn cho ông Trump trong việc ra các tuyên bố phản đối các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ  ký năm 1994 với hai nước Canada và Mexico.

Nhân vật còn lại là ông Steven Mnuchin - cựu đối tác của tập đoàn Goldman Sachs. Đây là lần đầu tiên trong vòng 8 năm qua có một nhân vật kỳ cựu xuất thân từ Phố Wall được bổ nhiệm vào một vị trí cao trong Nội các Mỹ.