Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam thắng lớn trở về nước

18h30 ngày 16 - 7, Đội tuyển Olympic Việt Nam từ Thái Lan đã về đến sân bay Nội Bài.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao phần thưởng  cho học sinh đoạt huy chương
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao phần thưởng cho học sinh đoạt huy chương

Kỳ thi IMO năm nay, đoàn đạt thành tích 6 tấm huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng.Với thành tích này, Đoàn Việt Nam xếp thứ năm trên tổng số 104 đoàn tham dự, trên các đoàn Australia, Iran, Nga, Canada, Singapore... Nước chủ nhà Thái Lan đứng thứ 12.
Đây là thứ hạng tốt nhất trong nhiều năm gần đây của đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam.

Đánh giá về thành tích, sự nỗ lực của đoàn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Năm nay, chúng ta đã đạt thành tích rất tốt. Nhiều năm nay chúng ta đứng top 10. Năm nay, lần đầu tiên chúng ta đứng thứ năm, đó là điều rất phấn khởi. Bộ GD-ĐT cảm ơn các trường THPT chuyên cả nước có nhiều cố gắng bồi dưỡng cho các em kiến thức và bản lĩnh kiên cường”.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã trao tặng phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải. Theo đó, Huy chương Vàng được khen thưởng 15 triệu đồng; Huy chương Bạc: 10 triệu đồng, Huy chương Đồng: 7 triệu đồng.

Ông Lê Bá Khánh Trình, Trưởng đoàn Toán Olympic cho biết:“Đợt thi này để lại nhiều ấn tượng, từ sự lo lắng tới niềm vui... Tôi từng lo lắng vì ngày đầu các em làm bài không được tốt, nếu tinh thần không vững vàng thì không thể giữ phong độ thi tiếp buổi sau.Lúc ấy, tôi hơi lo nhưng vẫn có niềm tin vì các em đã được đào tạo thành chiến binh kiên cường. Cuối cùng, tôi cũng không ngờ đoàn mình đứng top 5. Các nước cũng bất ngờ vì thành tích này. Không chỉ có may mắn, các em đã thực sự thi đấu hết sức vì màu cờ sắc áo”.

Theo: An ninh Thủ đô