Doanh thu blockchain sẽ đạt 10,6 tỷ đô la vào năm 2023

CIO và CTO đang tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ thông minh cho các yêu cầu đổi mới lãnh đạo doanh nghiệp của họ. Blockchain và các công nghệ kế toán phân phối có liên quan đã tạo ra một tác động bên ngoài không gian tài chính và bảo hiểm mà từ đó giúp chúng nổi lên.

Hình minh họa

Hình minh họa

Các trường hợp sử dụng mới đầy hứa hẹn đang được thử nghiệm ở một số lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số, đặc biệt là quản lý chuỗi cung ứng, bán lẻ và tiêu dùng, nghệ thuật và giải trí và dịch vụ công cộng.

Phát triển thị trường ứng dụng Blockchain

ABI Research hiện dự báo doanh thu phần mềm và dịch vụ trên 10,6 tỷ đô la cho tất cả các thị trường liên quan đến blockchain kết hợp toàn cầu vào năm 2023.

“Sự thành công của blockchain trong fintech đã thúc đẩy đầu tư đáng kể vào việc triển khai cơ sở hạ tầng cơ bản để phát triển ứng dụng và thử nghiệm trong các ngành công nghiệp khác. Những người khổng lồ công nghệ như IBM, Microsoft, Amazon, SAP, HPE, và Oracle, đang thúc đẩy Blockchain-as-as-Service cho những người dùng đầu tiên, thường cho phép tích hợp với phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ đám mây hiện có của họ,” Michela Menting, giám đốc nghiên cứu tại ABI Research phát biểu.

Một số minh chứng đã chỉ ra các tổ chức đa quốc gia hàng đầu đang thúc đẩy cả sự quan tâm và tăng cường đầu tư vào công nghệ blockchain.

Đáng chú ý nhất, các trường hợp sử dụng để giải quyết các vấn đề đặc hữu trong chuỗi cung ứng toàn cầu đang chứng minh sự phổ biến trong số những người sớm chấp nhận. Công nghệ Blockchain đang được tận dụng để giải quyết các vấn đề phức tạp về tính minh bạch, hiệu quả và chi phí.

Các khách hàng thành công được điều hành bởi Walmart và Maersk trong việc theo dõi và giám sát các sản phẩm trên quy mô toàn cầu đang nổi lên trên các nền tảng thương mại hóa sẽ sẵn sàng trên thị trường trong vài tháng tới.

Theo đánh giá của ABI, việc chuyển đổi thành công các trường hợp thử nghiệm này thành thương mại hóa trong ngành công nghiệp toàn cầu như vậy sẽ dẫn đến việc triển khai blockchain để giải quyết các rào cản và rủi ro trong các lĩnh vực khác - đặc biệt là trong các thị trường công nghiệp lân cận.

Viễn cảnh của thị trường blockchain

Các công ty khởi động với công nghệ blockchain đang tự động tăng lên với nhiều thử thách mới, với gánh nặng của hoạt động tập trung ở Bắc Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia châu Á-Thái Bình Dương.

Một số công ty có tính sáng tạo cao giải quyết không gian chuỗi cung ứng bao gồm Blockfreight, Modum, OriginTrail, Skuchain, Sweetbridge, SyncFab và T-Mining. Những phát hiện mới nhất này là từ bộ dữ liệu thị trường blockchain của ABI Research và các báo cáo nghiên cứu thị trường liên quan.

Theo Tạp chí Thông tin & Truyền thông

http://ictvietnam.vn/lanh-dao-cntt/doanh-thu-blockchain-se-dat-10-6-ty-do-la-vao-nam-2023.htm