Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul công bố kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain

Thị trưởng Seoul Park Won-soon tung ra một kế hoạch 5 năm để thúc đẩy các ngành công nghiệp dựa trên blockchain bao gồm việc tạo ra các tổ hợp doanh nghiệp và quỹ khởi nghiệp.

Một chính trị gia Hàn Quốc đã cam kết một quỹ trị giá 53,39 triệu USD để phát triển các khu vực blockchain ở Seoul, phương tiện truyền thông trong nước đưa tin.

Park Won-soon, Thị trưởng thành phố thủ đô Hàn Quốc, cho biết chính phủ của họ sẽ thiết lập ra hai tổ hợp doanh nghiệp để sắp xếp cho 200 công ty liên quan đến blockchain vào năm 2021. Các quận cũng phục vụ mục đích đào tạo 730 chuyên gia trong lĩnh vực này trong 5 năm tới.

“Không có nghi ngờ gì về blockchain là công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, điều này sẽ định hình cho ngành công nghiệp CNTT trong tương lai. Tôi sẽ nỗ lực để giúp Seoul trở thành trung tâm của một hệ sinh thái ngành công nghiệp blockchain”, Park nói trong chuyến thăm ngoại giao 10 ngày của mình tới Thụy Sĩ, Estonia và Tây Ban Nha. Bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ ở Zurich để đặt nền tảng cho hợp tác blockchain của họ.

Park, người đã ủng hộ mạnh mẽ công nghệ sổ cái số cho các dịch vụ công và chính phủ, cũng đã đến thăm Zug, thung lũng crypto của Thụy Sĩ, với đoàn đại biểu 30 người của ông. Ông đã nghiên cứu về cấu trúc và không khí kinh doanh của thành phố để hiểu tiềm năng của các kế hoạch trung tâm blockchain của mình đối với Seoul, khi mà ông đang đến gần hơn để khởi động một đồng tiền mật mã được nhà nước hậu thuẫn, được gọi là S-Coin.

Seoul đã cam kết một quỹ công-tư 100 tỷ won - gần 88,56 triệu USD - để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại địa phương, các trung tâm nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực blockchain. Những nỗ lực của thành phố trong sổ cái số sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ xã hội cho công dân. S-Coin là kết quả của kế hoạch của chính phủ tài trợ cho các chương trình phúc lợi công cộng hoặc bồi thường cho các nhà thầu tư nhân. Một tài sản dựa trên blockchain nên cho phép các thành phố Seoul công bố chi tiết chi tiêu công khai.

Thành phố đang có kế hoạch để đưa thêm vào gần 12 triệu USD vào quỹ đề xuất.

Hợp tác với Samsung

Vào năm 2017, chính phủ Seoul, dưới sự bảo trợ của Park, đã hợp tác với Samsung SDS để tạo ra một khung phát triển blockchain cho thành phố. Công ty sau đó bắt đầu thử nghiệm giao thức blockchain độc quyền của nó, NexLedger, với mục đích tích hợp NexLedger vào toàn bộ các hợp tác thành phố Seoul vào năm 2022. Mới đây, thành phố Seoul và Samsung SDS thông báo sẽ xây dựng thủ tục hải quan xuất khẩu đầu tiên trên thế giới trên blockchain. Họ đã thử nghiệm giải pháp trên một lô hàng Hàn Quốc-Trung Quốc cách đây một năm.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang sử dụng NexLedger để lưu trữ và xác minh định danh tính số, các giải pháp thanh toán trực tuyến và hệ thống lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số. Các doanh nghiệp địa phương cũng đang tích hợp NexLedger trong nhiều giải pháp để đổi mới các giải pháp CNTT với blockchain.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/blockchain/han-quoc-thi-truong-seoul-cong-bo-ke-hoach-thuc-day-nganh-cong-nghiep-blockchain-173577.ict