DN Hong Kong bày tỏ quan tâm, Đà Nẵng sắp có trường đua ngựa 200 triệu USD?

VietTimes – UBND TP vừa công bố danh mục kêu gọi đầu tư đối với 44 dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên và 16 dự án trọng điểm, với tổng mức đầu tư hàng tỷ USD. Dự án trường đua ngựa quy mô 200 triệu USD vừa đề cập là một trong số đó.
Đà Nẵng đang tìm vị trí để xúc tiến đầu tư Dự án Trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD (ảnh http://sporttotovietnam.com)
Đà Nẵng đang tìm vị trí để xúc tiến đầu tư Dự án Trường đua ngựa trị giá 200 triệu USD (ảnh http://sporttotovietnam.com)

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Tọa đàm Mùa Xuân 2019”, dự kiến diễn ra vào ngày 1/3 tới.

Đây là lần thứ hai Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức sự kiện nhằm lắng nghe, trao đổi, chia sẻ, cũng như trả lời những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố về những định hướng, chính sách mới nhằm tạo nên những cơ hội thuận lợi hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng trong tương lai.

Theo định hướng “Năm thu hút đầu tư 2019”, Đà Nẵng sẽ tập trung lĩnh vực ưu tiên thu hút vốn FDI trên địa bàn Đà Nẵng trong năm 2019 là công nghệ thông tin (CNTT), các ngành công nghiệp công nghệ cao; Công nghiệp phụ trợ; Các ngành dịch vụ chất lượng cao, đặc biệt là thương mại, du lịch, Logistics, y tế, giáo dục; Ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Cụ thể, trong năm 2019, Đà Nẵng sẽ tập trung kêu gọi đầu tư 44 dự án thuộc các lĩnh vực trên. Trong đó ưu tiên kêu gọi các dự án công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến phát triển TP thông minh, như Khu phức hợp sản xuất điện tử năng lượng mặt trời, sản xuất vi mạch, thiết bị kỹ thuật y tế.

Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến đầu tư 16 dự án trọng điểm. Đáng chú ý hơn cả là Dự án Trường đua ngựa, bao gồm trường đua và trung tâm huấn luyện, đào tạo và nhân giống ngựa trị giá khoảng 200 triệu USD tại huyện Hòa Vang.

Dự án đang được Tập đoàn Matrix Holdings Limited của Hồng Kông quan tâm và Đà Nẵng đang tìm kiếm vị trí phù hợp cho dự án để giới thiệu với nhà đầu tư.

Ngoài ra, tại sự kiện, Đà Nẵng cũng sẽ giới thiệu và xúc tiến các dự án trọng điểm khác như: Dự án Khu công viên phần mềm số 2 với số vốn dự kiến 91,6 triệu USD, đang được Tập đoàn Sempcorp quan tâm; Dự án Khu giáo dục ngoại khóa kết hợp du lịch sinh thái với tổng mức đầu tư dự kiến 10 triệu USD và Khu đô thị đại học Pegasus với số vốn dự kiến 15 triệu USD đang được Tập đoàn Kinderword (Singapore) quan tâm; Dự án Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng trị giá 4 triệu USD tại Khu đô thị FPT; Dự án Thành phố thông minh tại Khu đô thị FPT; Dự án sản xuất sợi các-bon cường độ cao tại Khu Công nghệ cao trị giá 10 triệu USD, do Tập đoàn Teijin (Nhật Bản) quan tâm;...

Được biết, trong năm 2018, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 06 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 6.350,2 tỷ đồng; thu hút được 122 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 153,7 triệu USD, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Lũy kế đến nay, Đà Nẵng có 322 dự án đầu tư trong nước được cấp mới với tổng mức đầu tư 97.625 tỷ đồng và 675 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 2,88 tỷ USD.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư" và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu do UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) tổ chức vào tháng 4/2018, ông Trần Anh Đức - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ cũng đã cho biết chủ trương thu hút đầu tư đối với Dự án Trường đua ngựa với diện tích 500.000 m2 trên địa bàn quận này./.