Dịp lễ 2/9 ở Đà Nẵng: Hàng loạt chương trình văn hóa nghệ thuật hoành tráng đã sẵn sàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong dịp lễ 2/9 năm nay, Đà Nẵng dự định sẽ đón 531 chuyến bay cùng khoảng 60.300 lượt du khách, tăng 38% so với thời điểm trước dịch COVID-19.
Một góc bãi biển du lịch Đà Nẵng
Một góc bãi biển du lịch Đà Nẵng

Du khách tăng khoảng 38% so với trước dịch COVID-19

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, các hãng hàng không đã tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng, để phục vụ nhu cầu của khách trong dịp Quốc khánh 2/9.

Tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 khoảng 531 chuyến, với trên 60.300 lượt khách (trong đó có 436 chuyến bay nội địa với khoảng 47.000 lượt khách, 95 chuyến bay quốc tế với khoảng 13.300 lượt khách).

Sở Du lịch Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch có phương án đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 2/9. Sở này cũng chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch bố trí 100% lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cứu hộ cứu nạn tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Du khách tham quan tại Công viên châu Á

Du khách tham quan tại Công viên châu Á

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Tiếp nối sự khởi sắc trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5, tổng lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (từ 1/9 - 4/9) dự kiến tăng khoảng 38% so với năm 2019. Khách lẻ có xu hướng đặt phòng cận ngày nghỉ lễ, tập trung tại một số cơ sở lưu trú du lịch 4-5 sao ven biển, một số khu nghỉ dưỡng có đoàn khách đặt xuyên lễ có công suất đạt khoảng 90%. Riêng các khách sạn ở khu vực trung tâm dự báo sẽ có công suất khoảng 40-45%.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị nhiều hoạt động hấp dẫn trong dịp lễ 2/9 để phục vụ du khách như: Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 (từ ngày 28/8-2/9); Giải đua thuyền Sailing vô địch trẻ quốc gia và giải Sup các câu lạc bộ toàn quốc năm 2022; chạy nội bộ- SSI Marathon 2022; chương trình nghệ thuật Mây Lang Thang “Chỉ là không cùng nhau”, “Nhớ về em”; chương trình “Đại nhạc hội Vững tin tiếp bước”…

Bên cạnh đó, là các hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ Sông Hàn như chương trình âm nhạc đường phố; ảo thuật đường phố, vũ điệu Sông Hàn, vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; triển lãm ảnh “Quê hương con người Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên”… cũng đã sẵn sàng.

Lễ hội bia tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills

Lễ hội bia tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills

Đặc biệt, các điểm đến như danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm; Bảo tàng Đà Nẵng… Đà Nẵng tiếp tục miễn phí tham quan cho du khách và người dân.

Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Đồng hành cùng ngành du lịch TP, nhiều khu điểm du lịch cũng đưa ra các sản phẩm hấp dẫn để phục vụ du khách và người dân trong dịp lễ 2/9 năm nay.
Cụ thể, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills áp dụng dịch vụ cáp treo và thưởng thức buffet trưa với giá trọn gói 1.090.000 đồng với người lớn và 840.000 đồng với trẻ em; gói combo thưởng lãm Bà Nà về đêm với giá ưu đãi 700.000 đồng với người lớn và 520.000 đồng với trẻ em (bao gồm dịch vụ xe bus đưa đón từ trung tâm TP, cáp treo và tiệc buffet tối…)

Bên cạnh mức giá ưu đãi, trong dịp lễ 2/9, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills ra mắt hàng loạt sản phẩm mới như: Cổng Thời gian - nơi trải nghiệm thế giới siêu thực, lâu đài Mặt Trăng cùng loạt trò chơi đua xe, hai rạp Airship và rạp phim 5D, tàu hỏa leo núi thứ hai với chiều dài gần 430m, Thác Mặt trời với quần thể hơn 40 bức tượng vàng theo chủ đề huyền thoại Hy Lạp do gia tộc điêu khắc nổi tiếng thế giới Frilli Gallery thực hiện...

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - cho biết: “Dự báo lượng khách đến Đà Nẵng vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 sẽ tăng khoảng 10-20% so với tháng trước. Do đây là thời điểm bước vào cuối mùa du lịch, nên các doanh nghiệp không tung nhiều gói sản phẩm kích cầu "khủng" như trước, mà thay vào đó là chuẩn bị chất lượng tốt nhất để phục vụ du khách”.

Biểu diễn lân sư rồng tại Công viên châu Á

Biểu diễn lân sư rồng tại Công viên châu Á

Tại Công viên châu Á, đơn vị vận hành tiếp tục miễn phí vào cửa dành cho du khách tất cả các ngày trong tuần và tổ chức nhiều show diễn mới như: “Vũ điệu chim trời” với 2 suất diễn hàng ngày, chương trình trình diễn band nhạc, Lân Sư Rồng...

Trong dịp này, điểm đến áp dụng combo vui chơi trọn gói trong công viên với giá 200.000 đồng dành cho người lớn và 100.000 đồng với trẻ em. Vé lẻ được áp dụng duy nhất trong khung giờ 20-21h hàng ngày. Giá vé một lượt trải nghiệm là 50.000 đồng và 3 lượt trải nghiệm là 100.000 đồng đối với người lớn. Trẻ em mua vé lẻ là 30.000 đồng một lượt trải nghiệm và 60.000 đồng trên 3 lượt trải nghiệm…