Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Đà Nẵng là TP tuyệt vời để lựa chọn tôn vinh văn hoá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – "Đà Nẵng là trung tâm văn hoá quan trọng của Việt Nam, là một TP tuyệt vời để lựa chọn tôn vinh văn hoá của Việt Nam và các hoạt động cộng đồng"- Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nói.
Ông Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - trao đổi với báo giới tại Lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng.
Ông Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - trao đổi với báo giới tại Lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng.

Có mặt tại lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách - BridgeFest 2022 - lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng, ông Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - đã dành cho VietTimes một cuộc trò chuyện xung quanh lễ hội này.

- Đây là lần đầu tiên BridgeFest được tổ chức tại Đà Nẵng, sau 5 lần diễn ra tại Hà Nội. Ông có thể chia sẻ lý do vì sao Đà Nẵng lại được chọn để tổ chức BridgeFest lần thứ 6?

Đại sứ Marc Knapper: Đà Nẵng là một trung tâm văn hoá quan trọng của Việt Nam. Không những vậy, Đà Nẵng là TP tuyệt vời để lựa chọn tôn vinh văn hoá Việt Nam và các hoạt động cộng đồng.

Như các bạn thấy ở đây, hôm nay có rất nhiều người đến đây để tham gia vào các hoạt động nhằm thúc đẩy các hoạt động cộng đồng. Nhiều người đến với các độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh khác nhau,… nhưng đều chung mục đích là để chung vui với sự kiện ngày hôm nay.

- Với việc tổ chức lần đầu tại Đà Nẵng, BridgeFest 2022 kỳ vọng sẽ tạo nên những giá trị gì cho cộng đồng địa phương, thưa ông?

Đại sứ Marc Knapper: Như bạn đã biết, Hoa Kỳ luôn ủng hộ mạnh mẽ sự đa dạng, hội nhập công bằng và bình đẳng xã hội. Thông qua BridgeFest 2022, chúng ta ở đây để tôn vinh tất cả mọi người, tôn vinh những giá trị cộng đồng mà mọi người có thể mang lại. Và tại BridgeFest 2022, mọi người đều có thể hành động để tôn vinh các giá trị này.

Mọi người ở khắp mọi nơi đều được tôn trọng như nhau và đóng góp của họ đối với cộng đồng cũng được ghi nhận như nhau, nên tôi hy vọng thông qua lễ hội BridgeFest ở Đà Nẵng, chúng ta, tất cả những người đang sống ở Việt Nam, đều sẽ tôn vinh những giá trị như vậy và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Ông Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ tại BridgeFest 2022

Ông Marc Knapper - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ tại BridgeFest 2022

- Ông đánh giá như thế nào về sự phát triển của Đà Nẵng? Với vai trò của mình, ông sẽ làm gì để thúc đẩy sự phát triển của Đà Nẵng cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, thưa ông?

Đại sứ Marc Knapper: Chúng tôi tự hào về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và TP Đà Nẵng. Trong thời gian qua, hai bên đã có mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực rộng lớn, từ thương mại cho đến đầu tư. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ ở Đà Nẵng đã có những mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Đà Nẵng. Không những vậy, chúng ta cũng có mối quan hệ chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục, như hợp tác của chúng tôi với Đại học Đà Nẵng, Đại học FPT. Ngoài ra, chúng tôi cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức xã hội dân sự tại địa phương.

Như các bạn đã thấy, phạm vi mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và TP Đà Nẵng rất rộng lớn và chúng tôi rất mong muốn tiếp tục thúc đẩy, tăng cường hơn nữa mối quan hệ này!

- Xin được cảm ơn ông đã trao đổi!

Ngày 27/8, UBND TP Đà Nẵng, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest lần thứ 6, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng.

Chương trình quy tụ dàn nghệ sỹ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như Nhóm nhạc A Cappella Backtrack Vocals của Hoa Kỳ, nhóm Da LAB, Ban nhạc Bức tường, ca sỹ Kimmese, Brainwave, Minh Tốc & Lam, Mesid3 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác của Việt Nam...

BridgeFest 2022 có sự đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên trên cả nước. Những tổ chức này đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng, góp phần giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em.

BridgeFest được phát triển từ SEA Pride 2016 – lễ hội âm nhạc Đông Nam Á tôn vinh tinh thần tự do và bình đẳng trong giới trẻ, tới nay đã tổ chức 5 năm liên tiếp, ghi dấu ấn như một lễ hội âm nhạc lan tỏa những giá trị nhân văn.

Từ năm 2017, BridgeFest là sự kiện được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Oxfam tại Việt Nam.

Năm 2022, BridgeFest có thêm sự tham gia của Đại sứ quán Thụy Sỹ với vai trò là đơn vị tổ chức, đồng thời cũng là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP Đà Nẵng.