Đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với ông Trịnh Văn Quyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đó là hình thức xử phạt bổ sung được UBCKNN đưa ra đối với ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – liên quan tới hành vi bán ‘chui’ 74,8 triệu cổ phiếu FLC.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC).

Theo đó, ông Quyết bị xử phạt 1,5 tỉ đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Đáng chú ý, UBCKNN cũng đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với ông Trịnh Văn Quyết. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày hôm nay (18/1/2022).

UBCKNN cũng cho biết, cơ quan này đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc.

Như VietTimes từng đề cập, UBCKNN đã đưa ra các biện pháp xử lý chưa từng có tiền lệ sau khi ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ bán ra 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không thực hiện báo cáo giao dịch.

Ngay sau đó, hôm 11/1, UBCKNN đã có văn bản chỉ đạo HoSE thực hiện huỷ bỏ giao dịch bán ‘chui’ 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Quyết.

Chia sẻ với truyền thông trong nước, đại diện UBCKNN cho biết, đây là biện pháp chưa từng có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, dựa trên tinh thần vì sự minh bạch, lành mạnh của thị trường.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC đã ghi nhận 5 phiên giảm sàn liên tiếp. Chốt phiên giao dịch sáng ngày 18/1, cổ phiếu FLC giảm kịch biên độ, về ngưỡng 13.950 đồng/cp với dư bán sàn hơn 50,2 triệu đơn vị./.