Điểm tin công nghệ cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tập đoàn Vingroup ngừng sản xuất điện thoại, người dùng VinSmart vẫn được bảo hành; AirTag có thể bị hack, Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen
Xiaomi được Mỹ rút khỏi danh sách đen
Xiaomi được Mỹ rút khỏi danh sách đen

AirTag có thể bị hack

AirTag là phụ kiện cho phép người dùng gắn lên các vật dụng dễ bị thất lạc như chìa khóa, ví tiền… Thiết bị này được bán ra vào hôm 30/4 với mức giá lên tới 29 USD.

Tuy nhiên, mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật người Đức có tên Thomas Roth cho biết đã tìm được cách để can thiệp và hack vào AirTag của người dùng.

AirTag là phụ kiện mới ra mắt của Apple cho phép người dùng xác định vị trí của các đồ dùng dễ thất lạc

AirTag là phụ kiện mới ra mắt của Apple cho phép người dùng xác định vị trí của các đồ dùng dễ thất lạc

Theo đó, Thomas Roth đã thiết lập lại bộ vi điều khiển trên AirTag, để từ đó thay vì gửi thông báo với đường link trang web định vị của Apple (địa chỉ found.apple.com), Roth có thể khiến AirTag gửi thông báo chứa đường link bất kỳ đến iPhone của người dùng, điều này có thể khiến người dùng mất cảnh giác và bị lừa truy cập vào các trang web giả mạo, lừa đảo mà không hay biết.

Tập đoàn Vingroup ngừng sản xuất điện thoại, VinSmart vẫn bảo hành chọn đời cho khách hàng.

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức thông báo VinSmart sẽ chính thức dừng nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng thông minh cho phương tiện giao thông và nhà ở.

NhieNhiều khách hàng vẫn tiếp tục mua các sản phẩm của VInSmart sau tuyên bố dừng sản xuất của hãng
Nhiều khách hàng vẫn tiếp tục mua các sản phẩm của VInSmart sau tuyên bố dừng sản xuất của hãng

Trả lời lo lắng của người tiêu dùng, đại diện Vingroup cho biết, về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart vẫn cam kết sẽ giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như cam kết cho đến ngày không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho điện thoại VinSmart đã bán ra thị trường.

Sau gần 3 năm phát triển, VinSmart đã cho ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu tivi. Trong đó, điện thoại VinSmart đã chiếm lĩnh top 3 thị phần smartphone Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu điện thoại di động Việt Nam nằm trong top các nhà sản xuất và tiêu thụ lớn nhất thị trường.

Mỹ chấp nhận đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen, đảo ngược chính sách cuối cùng của cựu Tổng thống Donald Trump

Theo hồ sơ của tòa, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Xiaomi và thông báo việc rút công ty này khỏi danh sách đen là hợp lý. Đại diện của Lầu Năm Góc và Xiaomi không đưa ra bình luận.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Xiaomi và thông báo việc rút công ty này khỏi danh sách đen.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Xiaomi và thông báo việc rút công ty này khỏi danh sách đen.

Trước đó, Bộ Quốc phòng gọi Xiaomi là công ty của nhà nước Trung Quốc, và buộc tất cả các nhà đầu tư của Mỹ phải thoái vốn nắm giữ tại Xiaomi. Sau khi Xiaomi đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, một thẩm phán đã đưa ra phát quyết chặn hành động đưa Xiaomi vào danh sách đen, gọi đây là hành động “độc đoán”.

Hiện tại, Xiaomi và Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn đang tiếp tục làm việc để đạt được các thỏa thuận chung. Đề xuất chính thức có thể sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 5 tới đây.