Những thông tin cần biết về Apple Airtag

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào ngày 20/4/2021 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt thiết bị mới mang tên AirTag. Vậy giá bán, chức năng, thiết kế của thiết bi này ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.
Ảnh: Howtogeek
Ảnh: Howtogeek

Ngoài các dòng iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và MacBook, vào ngày 20/4/2021, Apple đã chính thức ra mắt thiết bị mới mang tên AirTag. Thiết bị này được thiết kế để người dùng theo dõi và tìm đồ bị thất lạc. Thiết bị này đã được đồn đoán và trông đợi từ lâu và bây giờ mới được chính thức trình làng.

Giá bán hợp lý

Giá bán AirTag được Apple công bố là $29 tương đương khoảng 700.000 đồng. Con số đó thậm chí còn thấp hơn 6 USD so với Tile Pro và ngang với SmartTag+ của Samsung. Apple còn đưa thêm sự lựa chọn cho khách hàng khi mua 4 chiếc giá chỉ còn 99 USD. Các đơn hàng đặt sớm sẽ được dự kiến giao vào ngày 30 tháng 4.

Thiết kế nhỏ gọn

Ảnh: Macrumors

Ảnh: Macrumors

AirTag có dạng một núm tròn màu trắng với một tấm kim loại ở một mặt và có kích thước lớn hơn một chút so với nắp chai. Chúng có đường kính 1,26 inch và chiều cao 0,31 inch và nặng 0,39 ounce (11 gram). Đối với mỗi Airtag, khách hàng đều được khắc tên miễn phí, bao gồm văn bản và lựa chọn 31 biểu tượng cảm xúc, khi mua hàng từ apple.com hoặc ứng dụng Apple Store.

Phần cứng

Thiết bị này sở hữu một loa tích hợp âm thanh giúp dễ dàng định vị Airtag. Mỗi chiếc AirTag đều được tích hợp gia tốc kế, một viên pin CR2032 có thể thay thế và có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm nhờ công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm điện. Người dùng có thể nhất vào phần mặt sau của Airtag để tự thay pin cho thiết bị của mình.

Cách hoạt động đơn giản

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Ban đầu người dùng sẽ kết nối AirTag thông qua iPhone, iPad, sẽ có pop-up lên khi sản phẩm ở gần iDevices tương tự như kiểu kết nối AirPods nói chung. Khi bạn chạm vào AirTag trong ứng dụng Find My, nó sẽ sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển, sau đó sẽ truyền tín hiệu người dùng đến AirTag một cách riêng tư bằng cách sử dụng kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh. Khi kích hoạt, Airtag sẽ liên tục quét và kết nối với bất kì chiếc iPhone, iPad, Apple Watch nào ở gần để gửi thông tin và cập nhật vị trí về cho người dùng thông qua tài khoản iCloud.

Sử dụng tối ưu với các dòng iPhone mới

Ảnh: Mac World

Ảnh: Mac World

AirTag chỉ yêu cầu iPhone chạy iOS 14.5 và iPad chạy iPadOS 14.5 để hoạt động. Bản cập nhật iOS 14.5/iPadOS 14.5 này sẽ đến vào tuần sau, trước khi phụ kiện này được bán ra. Điều này đồng nghĩa là toàn bộ những chiếc iPhone từ iPhone 6s về sau đều sử dụng được thiết bị này. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu những chiếc iPhone có chip U1, tức iPhone 11 trở lên bạn sẽ khai thác được tối đa khả năng của AirTag. Với chip U1, bạn cỏ thể dễ dàng thể định hướng chính xác cũng như tính toán được được khoảng cách từ bạn tới vật dụng.

Airtag có chống nước không?

Theo trang Newsroom của Apple thì AirTag kháng được nước & bụi theo chuẩn IP67. Tức là nó chìm được 1 mét nước trong vòng 30 phút, và những trường hợp bình thường hằng ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến AirTag khi bạn để nó dính nước mưa, tạt nước, bụi, đất cát,…

Phạm vi kết nối Airtag

Mặc dù chưa được Apple chính thức xác nhận nhưng nhiều nguồn tin đã cho rằng thiết bị này có thể kết nối và hoạt động tốt với phạm vi tối đa lên tới 100 mét. Ở khoảng cách này bạn có thể dễ dàng tìm đồ vật của mình với khả năng điều hướng và đo khoảng cách chính xác trong ứng dụng Find My (Tìm).

Cách tìm đồ bị mất bằng Airtag

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Khi thiết bị của người dùng nằm ngoài phạm vi kết nối Bluetooth thì thiết bị sẽ dựa vào mạng lưới Find My với hơn 1 tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu. Các thiết bị Apple nằm gần AirTag sẽ quét và tìm nó, khi tìm được thì nó sẽ dẫn truyền tín hiệu đến một thiết bị có kết nối mạng và gửi thông tin vị trí về cho chủ sở hữu.

Thêm nữa, ngay cả khi không có thiết bị iOS bên cạnh để phát hiện thì bản thân AirTag khi tách rời khỏi thiết bị iOS chủ quá lâu cũng sẽ tự phát ra tiếng động để người khác nhìn thấy nó. Người tìm thấy AirTag có thể dùng thiết bị iOS hay bất kỳ thiết bị NFC nào để xem thông tin của chủ nhân AirTag.

Tính bảo mật

Apple cho rằng dữ liệu vị trí và lịch sử vị trí sẽ không được lưu trữ ở bất kỳ đâu. Thêm nữa, toàn bộ thông tin vị trí sẽ được mã hoá đầu cuối và không được lưu trữ ở bất kỳ đâu điều này cũng đồng nghĩa rằng chỉ có chủ nhân và chiếc AirTag sẽ đọc được vị trí của nhau

  • Dịch tổng hợp từ: How to geek, Mac World, CNBC, Macrumors