Điểm mặt 6 ngân hàng “tốt nhất” để làm việc ở Việt Nam

Chỉ có 6 ngân hàng được lọt vào danh sách bầu chọn của Anphabe. Trong đó, HSBC, Vietcombank, Techcombank, ANZ Việt Nam là 4 ngân hàng nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất của ngành ngân hàng/dịch vụ tài chính Việt Nam.
Điểm mặt 6 ngân hàng “tốt nhất” để làm việc ở Việt Nam

Theo khảo sát của Công ty Anphabe mới công bố, có 4 ngân hàng lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam bao gồm: HSBC Việt Nam (7), Vietcombank (17), Techcombank (24) và ANZ Việt Nam (35).

Trong Top "Nơi làm việc tốt nhất ở từng ngành nghề", HSBC đứng đầu về ngành ngân hàng/dịch vụ tài chính trong 6 tổ chức được lọt vào danh sách bầu chọn.

Kết quả xếp loại dựa theo chỉ số EBI (chỉ số hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng). Cách tính EBI là tỷ lệ phần trăm của số lượt đề cử 1 công ty làm việc tốt nhất trong ngành A/tổng số đáp viên đang hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành A).

Đây là bảng xếp hạng do Anphabe khảo sát ý kiến của 610 đáp viên có kinh nghiệm làm trong ngành ngân hàng/dịch vụ tài chính.

1. HSBC Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam được thành lập tháng 1/2009.  Hiện tại, Ngân hàng có 1 sở giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch tại TP. HCM, 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm tại Hà Nội, 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Ðà Nẵng, và Ðồng Nai và 2 văn phòng dại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

HSBC hiện là một trong những ngân hàng nuớc ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về mạng luới hoạt động, sản phẩm, số lượng nhân viên và khách hàng.

2. Vietcombank  

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963.

Ngân hàng có 1 Hội sở chính, 1 Sở giao dịch, 1 trung tâm Đào tạo và 89 chi nhánh trên toàn quốc, 3 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con tại nước ngoài, 3 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết và 1 văn phòng đại diện tạo Singapore.

Kết thúc năm 2014, ngân hàng đạt 5.975 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Hiện ngân hàng đang có 13.864 nhân viên.

3. ANZ Việt Nam

Năm 2008, ANZ được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Với mạng lưới 8 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại 2 thành phố Hà Nội và TP. HCM cùng 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương, ANZ Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại bao gồm Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dich vụ Tài chính Thương mại và Dịch vụ Ngân hàng Bán buôn.

Hiện nay, ANZ Việt Nam có hơn 750 nhân viên.

4. CitiBank Việt Nam

Citibank Việt Nam được thành lập năm 1994 và thành lập Khối Ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam vào năm 2009 với những dịch vụ tài chính bao gồm dịch vụ tiền gửi, tài khoản giao dịch, các sản phẩm thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ, vay tiêu dùng,...

Ngân hàng có hơn 500 nhân viên.

5. Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank) thành lập vào ngày 27/9/1993. Hiện Techcombank đang có 313 chi nhánh, phòng giao dịch và 1.231 ATM.

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm 2014 của ngân hàng dự kiến đạt 1.417 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu cuối năm vừa qua giảm còn 2,38%.

Mới đây, ngân hàng đã hoàn tất mua lại gần 54 triệu cổ phần Công ty Tài chính hóa chất Việt Nam, nâng tỷ lệ sở hữu lên 99,87%. 

6. Standard Chartered Bank Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2009.

Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có 3 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM với gần 850 nhân viên. 

Theo: BizLive