Điểm chuẩn vào Trường THPT Chuyên bậc nhất tại TP.HCM thấp kỷ lục

VietTimes – Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019–2020.

Học sinh dự thi vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Học sinh dự thi vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm nay, điểm chuẩn của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là 48/100 điểm. Đây là năm điểm chuẩn vào trường thấp kỷ lục, kể từ khi trường tuyển sinh theo hình thức khảo sát học sinh bằng năng lực tiếng Anh.

So với các năm trước, điểm chuẩn năm nay của trường này đã giảm sâu 17 điểm. Cụ thể, năm 2018, điểm trúng tuyển vào trường là 65,25 điểm và năm 2017 là 58 điểm.

Trong đợt thi vừa qua, đề thi của trường được đánh giá rất khó. Sau khi công bố đề thi và đáp án, nhiều người không khỏi “choáng ngợp” trước bài thi kiểm tra năng lực của học sinh vừa tốt nghiệp chương trình tiểu học.

Bởi đề thi đòi hỏi tính nâng cao và vận dụng kiến thức liên quan đến các lĩnh vực: toán học tư duy, toán thực tiễn, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, địa lý, lịch sử…

 Điểm chuẩn vào Trường THPT Chuyên bậc nhất tại TP.HCM thấp kỷ lục ảnh 1
 
Đề thi khảo sát bằng năng lực tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Đề thi khảo sát bằng năng lực tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Vào năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng chỉ có 525 chỉ tiêu ở 15 lớp 6. Vì vậy, tỉ lệ chọi là khoảng 1:8.

Tại TP.HCM, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là ngôi trường duy nhất tổ chức tuyển sinh bằng kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Dựa vào kết quả bài khảo sát để xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Sau khi công bố điểm thi và điểm chuẩn, nếu không trúng tuyển trong đợt tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 các trường khác theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.