Đến năm 2020, hơn 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

VietTimes -- Ngày 8/9, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.
Các đại biểu cùng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: GD&TĐ
Các đại biểu cùng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: GD&TĐ

Sự kiện diễn ra với sự tham dự của 3.000 học sinh lớp 1, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, một số nghệ sĩ nổi tiếng và đông đảo người dân Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc vận động, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, thể hiện tình yêu thương và lời cam kết mạnh mẽ của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn sinh mạng và sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi đau do tai nạn giao thông.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: "An toàn giao thông là mối quan tâm của mọi người, mọi nhà. Thời gian qua, tình hình an toàn giao thông vẫn rất phức tạp, đặc biệt một số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản vẫn còn rất lớn".

Chính vì vậy, sự kiện được tổ chức với mục tiêu đến năm 2020, hơn 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, hoạt động này nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước, đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.