Đề thi Ngữ văn xuất hiện trên mạng sau 25 phút thi, công an vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sáng nay (28/6), các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Ngữ văn. Sau 25 phút thi, trên mạng xã hội đã xuất hiện ảnh chụp đề thi, cho thấy thì sinh đã qua mặt được giám thị để chụp và gửi đề thi ra ngoài.

Đề thi môn Ngữ văn đã bị lộ sau 25 phút các thí sinh bắt đầu làm bài
Đề thi môn Ngữ văn đã bị lộ sau 25 phút các thí sinh bắt đầu làm bài

Trung tâm Truyền thông Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Ngữ văn đã xuất hiện trên mạng xã hội vào lúc hơn 8h, tức là chỉ khoảng 25 phút khi môn thi bắt đầu giờ làm bài.

Hình ảnh chụp trên mạng rất rõ ràng và chân thực, cho thấy đây không phải là ảnh dựng, bởi bên cạnh đề văn là các tờ giấy làm bài và giấy phổ biến quy chế thi. Đặc biệt, đề thi có chữ ký của các giám thị.

de thi ngu van 2023.jpg
Đề thi môn Ngữ văn xuất hiện trên mạng sau 25 phút thí sinh làm bài thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho Bộ Công an để tiến hành xác minh. "Chúng tôi sẽ có thông tin chính thức khi có kết quả xác minh", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết. Bộ chưa ghi nhận việc có lời giải đề thi được đưa vào các phòng thi sau khi đề thi nói trên xuất hiện trên mạng. Bộ cũng đã yêu cầu các Hội đồng thi tăng cường giám sát thí sinh, hạn chế tối đa các thí sinh gian lận sử dụng thiết bị công nghệ cao để chuyển đề thi ra ngoài.

Được biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) vào cuộc xác minh.

Năm ngoái, các Hội đồng thi đã phát hiện 50 học sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 6 học sinh mang tài liệu vào phòng thi và 44 học sinh mang điện thoại. Các thí sinh vi phạm đều bị hủy kết quả thi, không được công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 943.300 thí sinh sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp đồng thời xét tuyển vào các trường Đại học. Ngoài môn Ngữ văn đã được thi vào sáng 28/6, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán vào buổi chiều và một trong hai bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào sáng 29/8, Ngoại ngữ vào chiều 29/8.