Danh sách smartphone hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0

VietTimes -- Vừa qua, Qualcomm đã công bố bản danh sách những mẫu smartphone hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0. Nhưng đáng ngạc nhiên là danh sách chỉ có duy nhất một cái tên.
Quick Charge là công nghệ sạc nhanh nổi tiếng của Qualcomm dành cho thiết bị sử dụng chip xử lý Snapdragon. Nguồn: Rozetked
Quick Charge là công nghệ sạc nhanh nổi tiếng của Qualcomm dành cho thiết bị sử dụng chip xử lý Snapdragon. Nguồn: Rozetked

Với việc các hãng sản xuất smartphone đang chạy đua về hiệu năng thì phần cứng bên trong ngày càng tiêu thụ nhiều năng lượng và yêu cầu phải được trang bị một viên pin khủng. Nhưng một viên pin dung lượng lớn cần rất nhiều thời gian để sạc đầy vì thế sạc nhanh đã trở thành tiêu chuẩn của các mẫu smartphone trung và cao cấp.

Được Qualcomm giới thiệu lần đầu năm 2013, tới nay công nghệ Quick Charge đã trở thành công nghệ sạc dành cho di động an toàn và hiệu quả nhất. Mỗi khi ra mắt chip xử lý thế hệ mới, Qualcomm lại nâng cấp Quick Charge để tối ưu khả năng tái nạp năng lượng cho chiếc smartphone và gần đây nhất là Quick Charge 4.0.

Công nghệ QC 4.0 sạc nhanh và tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với Q.C 3.0. Nguồn: AndroidPlanet

Nhờ Quick Charge 4.0, smartphone có thể đạt được 50 phần trăm pin chỉ trong 15 phút sạc và chỉ cần 5 phút cắm vào nguồn điện là đủ năng lượng cho 5 giờ đàm thoại liên tục. Quick Charge 4.0 tiết kiệm lượng điện năng 30 phần trăm và sạc nhanh hơn 20 phần trăm so với Quick Charge 3.0 (ra mắt năm 2016). Vừa qua, công ty sản xuất linh kiện bán dẫn có trụ sở tại San Diego đã công bố danh sách những mẫu smartphone được hỗ trợ Quick Charge 4.0/4.0+.

Đáng ngạc nhiên là cái tên duy nhất xuất hiện trong danh sách này là Razer Phone, mẫu điện thoại chơi game đầu tiên của Razer với viên pin 4.000 mAh. Mẫu smartphone Nubia Z17 đến từ nhà sản xuất Trung Quốc ZTE vì một lý do nào mà chưa thể góp mặt danh sách. Song đây  vẫn chưa phải là danh sách cuối cùng, Qualcomm sẽ bổ sung những thiết bị khác sử dụng chip xử lý của hãng ra mắt trong năm nay.