Đang làm rõ tố cáo về bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương

Đơn thư tố giác chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác vừa được Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chuyển tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xác minh, làm rõ.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 25/9, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết đã chuyển đơn tố cáo chính danh của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị vào cuộc kiểm tra, xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển.

Ông Nhưỡng cho biết, đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.

“Sau khi nhận được đơn tố giác của người dân về chuyện này, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua và thấy dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ theo đúng thẩm quyền”- ông Nhưỡng nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 25/9, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh thông tin tố cáo nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.

Ông Hiển cho biết, trước đây đã có những râm ran, phản ánh nặc danh về chuyện bằng cấp của ông. Ông đã báo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và sau đó thấy không có cơ sở nên không cơ quan nào ban hành kết luận chính thức.

Ông Hiển khẳng định mình "học hành đàng hoàng" và bằng được cấp đều đúng quy định.

Được biết, vào tháng 10/2015, ông Nguyễn Mạnh Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi - nguyên Phó Ban Nội chính tỉnh Hải Dương tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp. Đó là bằng thạc sĩ có được theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Sự việc đến nay vẫn gây ra râm ran trong dư luận địa phương này.

Ông Lưu Bình Nhưỡng khẳng định việc ông chuyển đơn thư tố cáo chính danh của công dân tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội.

Theo Dân trí
http://dantri.com.vn/xa-hoi/dang-lam-ro-to-cao-ve-bang-cap-cua-bi-thu-tinh-uy-hai-duong-20170925091608796.htm