Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt

Đại sứ Mỹ Ted Osius khi thăm, trao quà và tham gia vui chơi, thể thao tại Làng Trẻ em SOS Việt Nam chiều 10-9 đã mời em Tuấn ngồi vào chiếc xe đặc biệt của Đại sứ quán Mỹ, chỉ có 2 chiếc tại Việt Nam. Đây là một phầncủa chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ.
Ông Ted Osíu mời em Tuấn, một trẻ em làng trẻ SOS, ngồi vào và giới thiệu về chiếc xe đặc biệt của Đại sứ quán Mỹ, tại Việt Nam chỉ có 2 chiếc
Ông Ted Osíu mời em Tuấn, một trẻ em làng trẻ SOS, ngồi vào và giới thiệu về chiếc xe đặc biệt của Đại sứ quán Mỹ, tại Việt Nam chỉ có 2 chiếc

Tại đây Đại sứ Ted Osius đã trao quà tặng là những chiếc mũ bảo hiểm cho các trẻ của làng trẻ em SOS. Đại sứ chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc, các trẻ em ở làng SOS đã đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu. Tại Việt Nam có rất nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến mũ bảo hiểm, 2.000 trẻ em Việt Nam chết vì tai nạn giao thông mỗi năm. Hy vọng mọi người hãy trang bị cho trẻ em những mũ bảo hiểm có chất lượng để giảm thiểu những vụ tai nạn liên quan đến trẻ em”.

Đại sứ Ted Osius cùng các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã cùng các nhân viên Đại sứ quán tổ chức cho các cháu tại Làng SOS tham gia các hoạt động giao lưu thể thao ngay tại sân chơi của làng như: đá bóng, ném đĩa bay, nhảy dây… khiến trẻ em ở làng rất vui vẻ.

Trước đó, khi vừa đến Việt Nam vào cuối năm 2014, buổi tiệc tiếp khách đầu tiên của ông Ted Osius trên cương vị đại sứ chính là bữa tiệc Giáng sinh dành cho các cháu mồ côi đến từ làng trẻ em SOS. Buổi tiệc ngọt thân mật diễn ra vào sáng ngày 24-12-2014 tại nhà riêng của ông Ted Osius. Cùng với những người thân trong gia đình, vị đại sứ đã đến bắt tay động viên và tặng quà cho từng em nhỏ.

Những bài hát giáng sinh vang lên trong một không gian ấm áp với cây thông Noel và những chiếc bánh quy, vị tân Đại sứ Mỹ chia sẻ với mọi người xung quanh: “Tôi rất vinh hạnh được quay trở lại Việt Nam với tư cách là đại sứ, tôi biết rằng ở đây có những người rất đặc biệt, những người như các cháu… Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam gần nhau hơn”.

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một tổ chức hoạt động giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, lang thang, cơ nhỡ có được một mái ấm gia đình. Thông tin từ website của tổ chức này cho biết đã có hơn 900 trẻ đã trưởng thành từ các Làng trẻ em SOS ở Việt Nam và đang sống tự lập ngoài xã hội.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận khi Đại sứ Ted Osius đến thăm làng trẻ SOS ngày 10-9:

Tới thăm các cháu tại Làng Trẻ em SOS Việt Nam, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã được các cháu tặng rất nhiều hoa tươi

Được trẻ em ở làng trẻ em SOS tặng rất nhiều hoa tươi

Đại sứ Mỹ chụp ảnh cùng trẻ em làng SOS

Tại đây, ngài Đại sứ Ted Osius đã trao mũ bảo hiểm cho các trẻ em của làng trẻ em SOS

Đại sứ Mỹ cùng Ban giám đốc Làng SOS đeo từng mũ bảo hiểm cho trẻ em trong làng

Trẻ em làng trẻ em SOS đều cảm thấy rất vui khi được Đại sứ Mỹ tặng quà

Sau đó, Đại sứ tới thăm nhà Thiên lý trong làng trẻ em SOS

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 8

Tại đây, Đại sứ nói chuyện rất vui vẻ với trẻ em làng trẻ em SOS

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 9

Đại sứ cùng các nhân viên Đại sứ quán tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao cho các cháu ngay tại sân chơi của Làng Trẻ em SOS như đá bóng, ném đĩa bay, nhảy dây…

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 10

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 11

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 12

Đại sứ ôm tạm biệt Tuấn lúc chia tay

Đại sứ Ted Osius mời trẻ em làng SOS vào xe đặc biệt ảnh 13

Đại sứ ôm tạm biệt Tuấn lúc chia tay

Theo NLĐ