Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tung video hát rap mừng năm mới Tân Sửu cùng rapper Wowy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xuất hiện cùng rapper Wowy, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã khiến nhiều người Việt bất ngờ và hoan hỉ khi nghe bài rap mừng năm mới của ông.
Đại sứ Mỹ hát rap cùng Wowy
Đại sứ Mỹ hát rap cùng Wowy

"Tôi đến từ Nebraska, tôi không phải là một chàng trai thành phố lớn/ Ba năm trước, tôi chuyển đến Hà Nội", đây là một phần lời bài hát rap mà Đại sứ Daniel Kritenbrink thể hiện.

Khi Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1995, không ai có thể ngờ rằng có một vị đại sứ Hoa Kỳ lại làm một video nhạc rap vui vẻ chúc mừng năm mới những người Việt.

Tuy nhiên, đó là những gì đã diễn ra vào thứ Hai (8/2) khi ông Daniel Kritenbrink đã thể hiện một bài hát rap bất ngờ gửi lời chúc tốt đẹp đến các gia đình trên khắp cả nước khi họ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

video Đại sứ Hoa Kỳ hát rap (nguồn: Vietcetera)

Đoạn clip do MXH thử nghiệm Vietcetera có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất. Nội dung clip là Đại sứ Kritenbrink háo hức tham gia mùa thứ hai của “Rap Việt” - một chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng nổi tiếng dành cho các rapper Việt Nam.

Sau một cuộc gọi, ông Kritenbrink hợp tác với rapper Việt Nam Wowy, người đã nổi lên vào năm 2006 với nhóm nhạc rap tiên phong SouthGanZ. Bộ đôi này cùng nhau đi dạo trước các địa danh văn hóa ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phác thảo lời bài hát và làm việc với các giai điệu.

Ông Kritenbrink sau đó đã đi ra từ một chiếc xe buýt và bắt đầu cất lời hát:

“Tra lịch đi, Tết sắp đến rồi/ Cần Thơ và Đà Nẵng hừng hực khí thế”.

Tết là lễ hội quan trọng nhất của Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu của năm mới theo âm lịch. Các gia đình trên khắp đất nước sum họp để tổ chức tiệc, uống rượu và lì xì cho trẻ em.

Trong clip, Đại sứ Kritenbrink tiếp tục đề cập đến các phong tục Tết của Việt Nam như dọn dẹp nhà cửa, mua những cành hoa đào hoặc hoa mai. Kết thúc video, ông Kritenbrink đề cập đến mối quan hệ ngoại giao được cải thiện giữa hai quốc gia.

“Hoa Kỳ và Việt Nam, từ nay đến mãi mãi/ Chúng ta là đối tác tin cậy, cùng nhau phát triển thịnh vượng”.

Đoạn video, được phát hành trên trang Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ, đã được chia sẻ khoảng 2.700 lần và nhận được hơn 900 bình luận, đa phần tỏ ra bất ngờ và vui thích với phần thể hiện nhạc rap của vị đại sứ.

Video clip đầy đủ có thể xem tại đây