Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM: Ngành diễn viên có mức điểm chuẩn cao nhất

VietTimes – Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020.
Đại học Sân khấu Điện ảnh có những ngành đào tạo đòi hỏi phải có năng khiếu đặc thù nên không nhận đăng ký xét tuyển (Ảnh: JFF)
Đại học Sân khấu Điện ảnh có những ngành đào tạo đòi hỏi phải có năng khiếu đặc thù nên không nhận đăng ký xét tuyển (Ảnh: JFF)

Điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành đào tạo của Đại học Sân khấu Điện ảnh dao động ở mức 23 đến 27 điểm (đã nhân hệ số) với điểm chuẩn môn năng khiếu kèm theo.

Năm 2019, ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất với tổng điểm là 27, môn năng khiếu đạt trên 8 điểm.

Với các ngành còn lại có mức điểm chuẩn như sau: Đạo diễn Sân khấu lấy điểm chuẩn là 26 (môn năng khiếu trên 7); Quay phim điểm chuẩn là 25 (môn năng khiếu trên 6,5); Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình có điểm chuẩn là 23 (môn năng khiếu trên 5,5).

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM là một trường đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, các ngành đào tạo đòi hỏi phải có năng khiếu đặc thù nên không nhận đăng ký xét tuyển.

Cách thức tính điểm các môn thi của kỳ thi tuyển sinh tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM như sau: điểm môn Ngữ văn và môn Phân tích tác phẩm nghệ thuật nhân hệ số 1 (thí sinh không bị điểm liệt), điểm môn Năng khiếu nhân hệ số 2.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019
Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM năm 2019 
Điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM năm 2019
Điểm chuẩn các ngành

Dựa trên mức điểm chuẩn được công bố, trường đã thông báo kết quả trúng tuyển hệ đại học cho 206 thí sinh, trong đó có 80 thí sinh ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh; 64 thí sinh ngành Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình; 34 thí sinh ngành Quay phim và 28 thí sinh ngành Đạo diễn Sân khấu.