Đại học Đông Á Đà Nẵng khánh thành cơ sở mới

VietTimes -- Sáng 23/7, Đại diện Bộ GDĐT, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Ban giám hiệu Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ khánh thành cơ sở mới ĐH Đông Á tại địa chỉ 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu, Đà Nẵng).
Cơ sở mới của Đại họ Đông Á
Cơ sở mới của Đại họ Đông Á

Sự kiện có sự tham dự của GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng; đại diện các Sở, ban, ngành hữu quan địa phương và khu vực.

Cơ sở mới của Đại học Đông Á có tổng diện tích sàn 18.600m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng, tọa lạc tại địa chỉ số 33 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Cơ sở có 10 phòng thực hành CNTT đạt chuẩn; 15 phòng thực hành ngoại ngữ; 24 phòng thực hành nghề nghiệp; thư viện điện tử; hội trường và 7 giảng đường lớn. 

Đà Nẵng, ĐH Đông Á, giảng dạy, VietTimes
Sáng 23/7, Đại diện Bộ GDĐT, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Ban giám hiệu Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ khánh thành cơ sở mới ĐH Đông Á tại địa chỉ 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Đặc biệt, ĐH Đông Á sở hữu khu tiện ích dành cho sinh viên như: thư viện sách ngoài trời; công viên văn hóa đọc; khu tự học dành cho; vườn Trạng nguyên; khu cà phê sách, sân bóng đá,… “Cơ sở mới này được chúng tôi xác định là công cụ, phương tiện phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập, với đối tượng trung tâm là SV và mối quan tâm hàng đầu là chất lượng và hiệu quả học tập, rèn luyện. Từ thiết kế, kiến trúc, xây dựng đến lắp đặt các trang bị, chăm sóc cảnh quan, chúng tôi đều hướng đến mục tiêu hình thành một không gian vừa hiện đại vừa kích thích niềm hứng khởi và sáng tạo trong dạy và học; tiếp cận và đáp ứng ngày càng cao các tiêu chuẩn và tiêu chí giáo dục ưu việt mà nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

Một cơ sở mới khang trang hơn, tiện ích hơn, giúp sinh viên khai phóng những tư duy sáng tạo của mình một cách thăng hoa nhất; là không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên với cách bố trí, sắp xếp khoa học như khu vực tự học, sảnh giao lưu-đối thoại hàng tuần, sinh hoạt các câu lạc bộ học thuật-tài năng,…"-TS.Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á chia sẻ.

Phát biểu tại sự kiện, GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao quyết tâm đầu tư và hiệu quả đào tạo của ĐH Đông Á trong suốt thời gian qua. Nhất là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước.

Đà Nẵng, ĐH Đông Á, giảng dạy, VietTimes
Cơ sở mới của Đại học Đông Á có tổng diện tích sàn 18.600m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng, tọa lạc tại địa chỉ số 33 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đánh giá sự nỗ lực của ĐH Đông Á trong suốt thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: "Việc ĐH Đông Á chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cải tiến giáo trình giảng dạy theo hướng thực hành, cho thấy ĐH Đông Á đặt yếu tố chất lượng dạy và học lên hàng đầu và luôn coi người học là đối tượng chính trong hành trình phục vụ và cống hiến. Trong thời gian qua, ĐH Đông Á đã chú trọng việc đào tạo gắn với thực tiễn, gắn với thị trường lao động nói chung và nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của TP Đà Nẵng. Trong thời gian tới, hy vọng ĐH Đông Á sẽ phát triển hơn nữa về quy mô và tập trung nghiên cứu để từng bước nâng tầm trở thành một trường đại học lớn của Đà Nẵng và khu vực MT-TN".

Cũng dịp này, Đại học Đông Á chính thức trở thành trường đại học đầu tiên mở cửa trường, mở cửa thư viện sách phục vụ cộng đồng. Đặc biệt là sinh viên và người dân Đà Nẵng với 3 tủ sách với hàng trăm đầu sách và tư liệu về ATTP-Môi trường, Kỹ năng sống và Chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa được trưng bày trong khuôn viên Công viên văn hóa đọc tại sân trường. Đây là một trong các hoạt động mở đầu cho dự án Thư viện mở 2.000m2 và Công viên đọc sách phục vụ cộng đồng 8.000m2 của Đại học Đông Á sẽ khánh thành vào ngày 13/8 tới.