"Đại ca" giang hồ gác kiếm, giao nộp vũ khí khủng

Giang hồ miền Trung và Quảng Bình từ lâu đã run sợ mỗi ghi nhắc đến Trương Ghi Ta bởi Ghi Ta từng là một "đại ca" có số má và dính nhiều tiền án.
Số vũ khí mà Trương Ghi Ta giao nộp - ảnh Công an phường Nam Lý cung cấp
Số vũ khí mà Trương Ghi Ta giao nộp - ảnh Công an phường Nam Lý cung cấp

Ngày 29-3, thiếu tá Nguyễn Thanh Liệu - Trưởng Công an phường Nam Lý (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một số lượng lớn vũ khí trái phép gồm 4 khẩu súng, 1 quả lựu đạn, 3 băng tiếp đạn và gần 150 viên đạn từ anh Trương Ghi Ta (SN 1982, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới).

Theo thiếu tá Liệu, khoảng 17 giờ chiều 27-3, Trương Ghi Ta gọi điện cho trực ban Công an phường Nam Lý và xin gặp riêng trưởng công an phường để giao nộp toàn bộ các loại vũ khí nóng.

Nhận được thông tin trên, không chỉ cá nhân Thiếu tá Liệu mà nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an phường Nam Lý tỏ thái độ hoài nghi và lo lắng. Bởi trước đó, lực lượng công an phường này từng truy bắt Ghi Ta khi người này đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

“Ghi Ta được xem là giang hồ có số má với nhiều tiền án, gần đây lại nghe nói mắc bệnh hiểm nghèo nên chúng tôi suy nghĩ có lúc nào anh ta nghĩ quẩn làm liều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tạo điều kiện để gặp” – Thiếu tá Liệu kể lại.

Tại phòng làm việc, Trương Ghi Ta đã giao nộp 4 khẩu súng các loại gồm: 2 khẩu súng AK, 1 khẩu súng CKC, 1 khẩu súng K54; 1 quả lựu đạn; 2 băng tiếp đạn AK, 1 băng tiếp đạn K54 và 146 viên đạn trong đó có 81 viên đạn đại liên, 58 viên đạn súng AK, 7 viên đạn súng K54 rồi trình bày nguồn gốc xuất xứ của loại vũ khí trên.

Theo Ghi Ta, số vũ khí lớn nói trên là do người này nhặt được trong một chuyến phiêu bạt trên đường từ Quảng Trị về Quảng Bình dọc theo đường Hồ Chí Minh, khi đến đoạn giáp ranh giữa hai tỉnh, anh ta xuống đường vào rừng thông đi vệ sinh và phát hiện 1 bao tải bên trong có nhiều vũ khí.

Sau khi giao nộp, Trương Ghi Ta đã thừa nhận toàn bộ lỗi lầm với các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Nam Lý vì trong một thời gian dài đã gây ra nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Nay Ghi Ta quyết định “quy ẩn” giang hồ và trở về với cuộc sống lương thiện.

Theo NLĐ