Đại án tại VNCB: Kê biên các tài sản của Phạm Công Danh để thi hành án

VietTimes -- Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, toàn bộ số tiền hơn 9.000 tỷ đồng bị thất thoát này, Phạm Công Danh dùng để trả nợ vay huy động khi nhận chuyển nhượng VNCB, trả nợ cho tập đoàn Thiên Thanh và trả tiền “hoa hồng” cho những người huy động vốn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do vậy, để đảm bảo cho việc khắc phục hậu quả do nhóm Phạm Công Danh gây ra, cơ quan tố tụng đã kê biên nhiều tài sản của nhóm này.

Cụ thể, cơ quan tố tụng đã kê biên 124 sổ tiết kiệm trị giá 5.881 tỷ đồng của bà Trần Ngọc Bích - người đã được Phạm Công Danh hỗ trợ vay tiền từ VNCB để cho chính Phạm Công Danh vay lại.   

Cơ quan tố tụng cũng kê biên 37 bất động sản của Phạm Công Danh hoặc của các công ty thuộc tập đoàn Thiên Thanh hiện đang là tài sản đảm bảo tại một số ngân hàng như Phương Nam, Agribank chi nhánh Tân Phú, Agribank chi nhánh Láng Hạ, VNCB và đang góp vốn với Công ty cổ phần PVI.

Theo cáo trạng, ngoài số tài sản này, các tài khoản của Phạm Công Danh và các công ty của Danh tại các tổ chức tín dụng còn số dư là 3.629 tỷ đồng, tại VNCB là 1.377 tỷ đồng.

VietTimes -- Sáng 21/7, VKS đã hoàn tất việc công bố cáo trạng vụ án Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây dựng (VNCB). Theo cáo trạng, cơ quan điều tra đã kê biên nhiều tài sản của nhóm Phạm Công Danh để đảm bảo thi hành án