Đà Nẵng xử phạt 6 người Trung Quốc làm du lịch chui

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người Trung Quốc hành nghề hướng dẫn du lịch trái phép ở Việt Nam.
UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người Trung Quốc hành nghề trái phép ở Việt Nam
UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người Trung Quốc hành nghề trái phép ở Việt Nam

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người có quốc tịch Trung Quốc gồm: Hoang Wei, Li Guangping, Wu Mengxing, Xu zhenghua, Song Ying và Yang Chuan cùng lưu trú tại địa chỉ 81 Ngô Thì Sỹ (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do có hành vi vi phạm hành chính “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Hành vi vi phạm này được quy định tại điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Mỗi người vi phạm bị xử phạt với mức phạt 20 triệu đồng/người. 

Riêng Wu MengXing và Li GuangPing còn bị phạt 1,25 triệu đồng/người về hành vi không khai báo tạm trú theo quy định.

Theo quyết định, những người bị xử phạt phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế, đồng thời phải nộp phạt tại kho bạc Nhà nước Hải Châu (Đà Nẵng) trong thời hạn 10 ngày. Người bị xử phạt có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này theo quy định của pháp luật.