Đà Nẵng xem xét xây dựng nút giao thông 3 tầng qua cầu Trần Thị Lý

VietTimes  -- Nút giao thông cầu Trần Thị Lý-Duy Tân-đường 2/9 được thiết kế 3 tầng và dự kiến có tổng mức đầu tư khoàng 520 tỷ đồng.
Phối cảnh Nút giao thông cầu Trần Thị Lý-Duy Tân-đường 2/9 được thiết kế 3 tầng và dự kiến có tổng mức đầu tư khoàng 520 tỷ đồng.
Phối cảnh Nút giao thông cầu Trần Thị Lý-Duy Tân-đường 2/9 được thiết kế 3 tầng và dự kiến có tổng mức đầu tư khoàng 520 tỷ đồng.
Sáng 9/10, Ban QLDA đầu tư xây dựng các CTGT Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang trình Sở GTVT và UBND TP Đà Nẵng các phương án thiết kế chi tiết cùng các nội dung liên quan đến công trình này để cấp trên phê duyệt, triển khai.
Theo thiết kế, nút giao thông cầu Trần Thị Lý-Duy Tân-đường 2/9 sẽ có quy mô 3 tầng. Tầng trên cùng là cầu vượt thép dài 203m theo hướng đường 2/9 băng qua nút giao Cầu Trần Thị Lý- Duy Tân; Tầng mặt đất là vòng xoay; Và tầng dưới cùng bố trí hầm chui trên đường Duy Tân kéo từ nút Duy Tân-Núi Thành đến nút Duy Tân-Bạch Đằng nối dài (đầu cầu Trần Thị Lý) với chiều dài 750 m. 
“Hiện chúng tôi đã tiếp tục đệ trình và tiếp thu các ý kiến phản biện của các cơ quan và nhân dân. Đây là dự án cần thiết, bởi theo số liệu thống kê, hiện Đà Nẵng đã có khoảng 61.000 ôtô, hơn 807.000 xe máy, lưu lượng phương tiện qua lại nút giao thông này rất cao, nên việc xây dựng nút giao thông này là cần thiết vì đã xảy ra tình trạng ùn tắc tại đây khi vào giờ cao điểm. Đồng thời giúp giảm tải phương tiện cho cầu Rồng.
Khu vực hầm chui dẫn lên cầu Trần Thị LýKhu vực hầm chui dẫn lên cầu Trần Thị Lý

Bên cạnh đó, việc xây dựng hạ tầng giao thông tại đây sẽ đáp ứng lưu lượng phương tiện trong tương lai của Đà Nẵng khi dự báo có thể lên tới 2-3 triệu dân”, ông Lê Văn Lâm, Trưởng Ban QLDA đầu tư xây dựng các CTGT Đà Nẵng cho biết.