Đà Nẵng: Tiếp tục thông tin liên quan đến “vận mệnh” Trường St. Nicolas

VietTimes – Sau văn bản chỉ đạo dừng hoạt động và di dời Trường St. Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ đi nơi khác, của UBND TP Đà Nẵng, do ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực - ký, thì chiều nay (ngày 20/9), Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng tiếp tục phát đi thông tin liên quan đến vụ việc ở trường này với ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh khá trái chiều.
Trường St.Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
Trường St.Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Theo thông tin của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, ngày 19/9, các sở, ngành TP Đà Nẵng và chủ đầu tư Trường St.Nicholas đã họp, dưới sự chủ trì của ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP -  thì chủ đầu tư nhà trường đã đưa ra đề xuất “phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới, đảm bảo đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…” theo chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 1231/VP-VXHX ngày 10/9/2019.

Sau khi xem xét, lắng nghe ý kiến của các thành viên tham dự, ông Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực của Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey, trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trên địa bàn TP, đồng thời đề nghị chủ đầu tư Trường St. Nicholas báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể (trước ngày 24/9/2019) về các nội dung chưa đảm bảo theo quy định, để UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên nhà trường. 

Đối với phương án chuyển địa điểm mới như chủ đầu tư đề cập, ông Lê Trung Chinh cho biết UBND TP Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh và giáo viên.

Trước mắt, UBND TP yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, đồng thời, có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường.

Cũng theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Trường Mầm non St. Nicholas và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas do Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng.

Văn bản mới nhất về sự việc ở Trường St.Nicholas sau chỉ đạo dừng hoạt động và di dời học sinh, giáo viên của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng
Văn bản mới nhất về sự việc ở Trường St.Nicholas sau chỉ đạo dừng hoạt động và di dời học sinh, giáo viên của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP và theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kểm tra cấp phép hoạt động giáo dục cho Trường St.Nicholas.

Qua quá trình kiểm tra, đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và Sở GD&ĐT), cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía Trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục./.