Đà Nẵng sẽ tổ chức “Khởi nghiệp cuối tuần” vào cuối tháng 11/2016

VietTimes -- “Khởi nghiệp Cuối tuần” năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp TP và Danang Innovation Hub (Trung tâm Đổi mới Đà Nẵng) trong vai trò nhà tổ chức. 

“Khởi nghiệp Cuối tuần” năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng

“Khởi nghiệp Cuối tuần” năm 2016 tại Đà Nẵng sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng

Theo đó, từ 25/11-27/11, những người đam mê khởi nghiệp tại Đà Nẵng sẽ có một cuối tuần đặc biệt để trải nghiệm “cuộc đời thu gọn” của một doanh nghiệp khởi nghiệp trong 54 giờ đồng hồ. Đây sẽ là cơ hội hiện thực hóa cho các ý tưởng khởi nghiệp, cũng như là cơ hội giành cho những người đam mê khởi nghiệp giao lưu học hỏi lẫn nhau.

“Khởi nghiệp Cuối tuần” (Startup Weekend) là sự kiện thường niên diễn ra tại Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2014 và là một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn đầu tiên tại Đà Nẵng. Đối với sự kiện năm nay, “Khởi nghiệp Cuối tuần” sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp TP và Danang Innovation Hub (Trung tâm Đổi mới Đà Nẵng) trong vai trò nhà tổ chức. 

“Khởi nghiệp Cuối tuần” được bắt đầu từ năm 2007 tại Mỹ và đã lan đến 478 thành phố tại 135 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, Đà Nẵng là tỉnh thành thứ ba tổ chức “Khởi nghiệp Cuối tuần” sau TP.HCM và Hà Nội.  

Sự kiện được bắt đầu từ tối thứ sáu và kết thúc vào tối chủ nhật cùng tuần. Đêm đầu tiên, các thí sinh sẽ trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và sẽ được ban giám khảo sẽ lọc ra 10 ý tưởng tốt nhất. Chủ nhân các ý tưởng này sẽ phải tìm kiếm “cộng sự” trong số những thí sinh khác không có ý tưởng được chọn để thành lập nhóm, tiếp tục “nuôi nấng đứa con tinh thần” của mình. Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật, các nhóm sẽ phải xây dựng sản phẩm, lên kế hoạch kinh doanh, tiếp nhận phản hồi từ các nhà tư vấn và thuyết trình để kêu gọi vốn đầu tư cho dự án.

Tại Đà Nẵng, sự kiện được khởi đầu từ năm 2014 với 53 thí sinh cùng 39 ý tưởng. Song đến năm 2015, sự kiện đã thu hút 70 thí sinh tham gia được chọn từ 150 người đăng ký. Các đội giành giải nhất và nhì từ được đưa vào Chương trình Ươm tạo đầu tiên của Vườn ươm và đã trở thành những dự án khởi nghiệp đầu tiên của Đà Nẵng.