Đà Nẵng quy định thi công chức phải có bằng giỏi

VietTimes -- Để tham gia thi tuyển công chức tại Đà Nẵng, ứng viên phải tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại giỏi trở lên.
Để tham gia thi tuyển công chức tại Đà Nẵng, ứng viên phải tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại giỏi trở lên.
Để tham gia thi tuyển công chức tại Đà Nẵng, ứng viên phải tốt nghiệp đại học, thạc sĩ loại giỏi trở lên.

Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa thông báo kế hoạch và chỉ tiêu tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện thuộc UBND TP. Theo đó sẽ có 144 công chức (137 người ngạch chuyên viên và tương đương, 7 người ngạch cán sự và tương đương) sẽ được tuyển trong đợt này.

Hồ sơ thông báo yêu cầu ứng viên phải có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí cần tuyển, được cơ quan sử dụng đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng thời ưu tiên ứng viên là học viên đề án nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng trong thời gian qua. Việc tuyển công chức Đà Nẵng nằm trong chủ trương thu hút nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng được thực hiện trong thời gian qua. 

Theo quy định hồ sơ thi tuyển, người không công tác tại các cơ quan hành chính thuộc quản lý của TP phải có trình độ đại học trở lên (thi tuyển vào ngạch chuyên viên và tương đương), có trình độ trung cấp trở lên (thi tuyển vào ngạch cán sự và tương đương), tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước và phải có hộ khẩu Đà Nẵng trước thời điểm thông báo tuyển dụng. 

Người không có hộ khẩu Đà Nẵng phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ loại giỏi trở lên; chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển; tốt nghiệp tiến sĩ thì chuyên ngành đào tạo ở bậc tiến sĩ và đại học phù hợp với môn đăng ký dự tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ từ 12/1-17/2/2017, các thí sinh sẽ thực hiện các bài thi môn kiến thức chung, môn chuyên ngành (thi viết và trắc nghiệm), ngoại ngữ và tin học văn phòng. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tuyển vào một cơ quan, nếu thí sinh đăng ký từ hai cơ quan trở lên hoặc hồ sơ khai không trung thực, văn bằng, chứng chỉ không hợp lệ sẽ bị xóa tên trong danh sách dự thi, hủy bỏ kết quả thi hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.