Đà Nẵng miễn phí vé tham quan một loạt điểm tham quan để kích cầu du lịch

VietTimes – Sáng 22/5, HĐND TP Đà Nẵng đã ra Nghị quyết quy định miễn thu phí tham quan danh thắng, công trình văn hóa và các điểm tham quan do UBND TP quản lý để kích cầu du lịch.
Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng)
Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng)

Theo đó, từ ngày 1/6- 31/8, Đà Nẵng sẽ miễn phí vé tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho du khách đến tham quan tại đây. Chính sách được áp dụng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với tên gọi “Danang Thank You” và giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” trên cơ sở nâng cấp sự kiện thường niên “Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè” trở thành sự kiện lễ hội đặc sắc, hấp dẫn, nhằm phục vụ người dân và du khách trong năm 2020.

Bên cạnh các chính sách giảm giá sản phẩm, dịch vụ do các doanh nghiệp thực hiện, Sở Du lịch cũng đã kiến nghị UBND TP xem xét chính sách miễn phí vé tham quan đối với các khu điểm du lịch do TP quản lý như: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật… trong thời gian 3 tháng kể từ khi TP kiểm soát được dịch bệnh và cho phép mở cửa hoạt động trở lại. 

Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhìn từ trên cao
Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhìn từ trên cao

Cùng với đó, có chính sách hỗ trợ chi phí quảng bá trực quan chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020, hỗ trợ truyền thông điểm đến Đà Nẵng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên truyền hình để thu hút kích cầu du lịch khách nội địa cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng chương trình kích cầu với hy vọng sẽ thu hút khoảng 2,4 triệu lượt khách du lịch đến TP trong 6 tháng cuối năm 2020 và tổng thu du lịch ước đạt 9.089 tỷ đồng.