Đà Nẵng khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh, Australia

VietTimes -- Ngày 13/12, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Australia đã chính thức đưa Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Đà Nẵng vào hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân.
Ngày 13/12, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Australia đã chính thức đưa Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Đà Nẵng vào hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân.
Ngày 13/12, Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Australia đã chính thức đưa Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Đà Nẵng vào hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân.

Việc Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Australia mở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhằm tạo điều kiện để người dân tại khu vực miền Trung có thể xin thị thực Anh và Australia được thuận lợi hơn, tiết kiệm hơn thay vì phải đi ra Hà Nội hay vào TP.Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh, Australia có địa chỉ tại Tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Trung tâm sẽ nhận hồ sơ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần vào 8h30-17h00. 

Hồ sơ nộp tại Đà Nẵng sẽ có thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc (không bao gồm 4 ngày vận chuyển hồ sơ). Bên cạnh đó, Trung tâm còn có dịch vụ nộp đơn không cần lịch hẹn (Dịch vụ này dành cho những người xin thị thực đã hoàn thành tờ khai trực tuyến; đồng thời cũng áp dụng cho những người đã bỏ lỡ lịch hẹn nộp, đến muộn hoặc muốn nộp hồ sơ sớm hơn so với lịch hẹn của mình); Dịch vụ chứng nhận giấy tờ (người xin thị thực có thể sử dụng dịch vụ này để giữ lại giấy tờ gốc); Dịch vụ dịch thuật; Dịch vụ photocopy, in tờ khai và dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ qua SMS; Dịch vụ lịch hẹn ngoài giờ dành cho người xin thị thực lựa chọn để nộp hồ sơ vào các ngày thứ Bảy từ 8h30-12 30,... nhằm đáp ứng nhu cầu xin thị thực của người dân được thuận tiện và hiệu quả.

Được biết, cùng với việc mở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại miền Trung, Đại sứ quán các nước sẽ cung cấp hình thức xin thị thực trực tuyến và sẽ có các văn bản bằng tiếng Việt giúp người xin thị thực hiểu rõ hơn những yêu cầu cần thiết khi nộp hồ sơ xin thị thực. Ngoài ra, người xin thị thực có thể sử dụng thêm các dịch vụ hỗ trợ tại Trung tâm bao gồm Dịch vụ thị thực khẩn (Hồ sơ nộp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh: thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc không bao gồm 2 ngày vận chuyển hồ sơ.