Đà Nẵng huy động cảnh sát hộ tống xe vận chuyển rác vào bãi rác Khánh Sơn

VietTimes -- Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào chiều ngày 7/7, hôm nay, 8/7, tại khu vực đường Hoàng Văn Thái -- đoạn dẫn vào bãi rác Khánh Sơn, lực lượng cảnh sát đã được huy động để hộ tống xe thu gom rác đi vào bên trong và giữ an ninh trật tự tại khu vực.
Ngày 8/7, lực lượng cảnh sát được huy động để hộ tống xe chở rác đi vào bãi rác Khánh Sơn
Ngày 8/7, lực lượng cảnh sát được huy động để hộ tống xe chở rác đi vào bãi rác Khánh Sơn

Sau những diễn biến phức tạp tại khu vực bãi rác Khánh Sơn, khi người dân tập trung chặn xe vận chuyển rác đi vào bên trong, sáng nay, lực lượng cảnh sát cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã cùng vào cuộc để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và cho xe vận chuyển rác đi vào trong bãi rác Khánh Sơn. 

Ghi nhận tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã thiết lập hàng rào chắn tạm trước khu vực đường Hoàng Văn Thái, nơi dẫn vào bãi rác để ngăn xe tải các loại ra vào, nhằm tránh nguy cơ gây tai nạn.

Sau nhiều giờ tuyên truyền, vận động, những người dân tập trung chặn xe rác đã được giải tán. Đến buổi trưa, các xe vận chuyển rác thải đã bắt đầu vào được bãi rác Khánh Sơn để đổ rác theo quy định.

Mặc dù vậy, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục được duy trì tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, thông đường cho xe vào bãi rác Khánh Sơn.

Hàng rào hộ tống xe vận chuyển rác đi vào bãi rác Khánh Sơn được thiết lập
Hàng rào hộ tống xe vận chuyển rác đi vào bãi rác Khánh Sơn được thiết lập

Trước đó, chiều ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan liên quan, đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở TN-MT và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng tại buổi tiếp và đối thoại với đại diện các hộ dân vào ngày 6/7.

Tại cuộc họp khẩn này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân, yêu cầu chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào bãi rác Khánh Sơn; Tiếp và ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân, liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn (kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại của lãnh đạo TP với các hộ dân diễn ra trước đó). 

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các cơ quan liên quan, chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý nghiêm mọi hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Điểm tập kết rác ngay khu vực dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà gây bức xúc đối với người dân sống xung quanh
Điểm tập kết rác ngay khu vực dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà gây bức xúc đối với người dân sống xung quanh

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức giải phóng toàn bộ lượng rác đang tồn lưu tại các khu dân cư, đảm bảo đến hết ngày 8/7 phải đưa hoạt động thu gom rác thải trên địa bàn TP trở lại bình thường.