Đà Nẵng: Hoàn thành Trung tâm báo chí Quốc tế phục vụ APEC 2017

VietTimes -- Sau 8 tháng thi công, Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 đã hoàn thành và sẵn sàng đón nhà báo trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. 
Sau 8 tháng thi công, Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 đã hoàn thành và sẵn sàng đón nhà báo trong nước và quốc tế đến tác nghiệp.
Sau 8 tháng thi công, Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 đã hoàn thành và sẵn sàng đón nhà báo trong nước và quốc tế đến tác nghiệp.
Công trình Trung tâm Báo chí quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 được cải tạo từ Trung tâm hội chợ triển lãm do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng điều hành với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng và khởi công ngày 1/12/2016, dự kiến hoàn thành vào 30/6/2017. 
Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến nay công trình đã hoàn thành toàn bộ với kết cấu gồm 3 tầng: Tầng 1 có sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ Pool cho phóng viên, Booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác; 
Tầng 2 gồm khu ăn uống, kho bếp, phòng dành cho tình nguyện viên, phòng bảo trì mạng máy tính. Tầng 3 có 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tất cả các trang thiết bị tại Trung tâm Báo chí đều đảm bảo điều kiện an ninh, phục vụ tác nghiệp và tương tác tốt nhất giành cho các sự kiện quốc tế.
Dự kiến sẽ có hơn 2.000 phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng để tham dự, đưa tin và tác nghiệp tại Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11 năm nay.