Đà Nẵng: Gần 1.000 người chữa cháy rừng Hải Vân

VietTimes -- Một vụ cháy rừng quy mô lớn ở Nam Hải Vân đã diễn ra vào trưa ngày 17/8 khiến cơ quan chức năng Đà Nẵng phải huy động gần 1.000 người tập trung dập lửa.

Hiện trường sau vụ cháy rừng Nam Hải Vân

Hiện trường sau vụ cháy rừng Nam Hải Vân

Theo đó vào khoảng 10h45 phút sáng ngày 17/8, một số người dân địa phương phát hiện cột khói phát ra từ tiểu khu 4A thuộc rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và cấp báo đến cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng và lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 10 xe cứu hỏa với hàng trăm cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên do đám cháy lan từ dưới lên sườn đồi lên, gặp gió mạnh và cách xa điểm lấy nước nên rất công tác chữa cháy gặp khó khăn. 

Đến 11h30, UBND quận Liên Chiểu đã kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng và Quân Khu 5, Bộ chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng huy động thêm lực lượng để tham gia dập lửa.

Quân Khu 5 và Bộ chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng đã điều động 500 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp cùng với các lực lượng khác như dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện, lực lượng kiểm lâm, bộ đội... đến hỗ trợ dập lửa. 

Ghi nhận tại hiện trường, đã có hơn 800 người thuộc các lực lượng được huy động để dập đám cháy. Đến 15h30 đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê được thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.