Đà Nẵng: Điều trị cách ly ở cấp độ cao nhất với 2 người Trung Quốc nghi mắc bệnh viêm phổi lạ

VietTimes – Hai du khách Trung Quốc cư trú tại Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt bất thường, đã được phát hiện tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào hôm qua, 14/1. Hiện đang được theo dõi và điều trị cách ly ở cấp độ cao nhất tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng luôn đón lượng lớn du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam vừa phát hiện 2 du khách có biểu hiện sốt bất thường
Sân bay quốc tế Đà Nẵng luôn đón lượng lớn du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam vừa phát hiện 2 du khách có biểu hiện sốt bất thường


Chiều 15/1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - vừa cho biết, Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có báo cáo Bộ Y tế về 2 trường hợp du khách quốc tịch Trung Quốc cư trú tại Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt bất thường đã được phát hiện  tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng qua máy đo thân nhiệt từ xa. 

“Đây là ca đầu tiên phát hiện nghi vấn mắc căn bệnh mới nổi này, bệnh nhân lại ở vùng có dịch, nên ngay lập tức Sở Y tế đã tiến hành điều trị cách ly và theo dõi chặt chẽ. Các mẫu bệnh phẩm đã được lấy và gửi khẩn cấp về Viện Pasteur Nha trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh. Dự kiến trong ngày mai (16/1) sẽ có kết quả chính thức” - bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng thông tin.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, ngay sau khi phát hiện, Bộ Y tế đã tổ chức Đoàn công tác đến Đà Nẵng làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng, để tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các cơ quan phối hợp lập danh sách những người tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe và có biện pháp ngăn chặn.

“Hiện Sở Y tế Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm và chỉ đạo về phác đồ điều trị từ Bộ Y tế. Hiện 2 bệnh nhân này đang được điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng với phác đồ điều trị bệnh sốt do nhiễm siêu vi do Bộ Y tế chỉ định và thực hiện giám sát, cách ly ở cấp độ cao nhất” - bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết thêm.

Trước đó, trước diễn biến của bệnh viêm phổi lạ đến từ Trung Quốc và chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khởi động quy trình chống dịch nhóm A, đặc biệt quan tâm tại các cửa khẩu, nhất là khách du lịch Trung Quốc vào Đà Nẵng.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâp cấp cứu, và các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát, sẵn sàn lực lượng và thiết bị ứng phó với tình trạng bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin…