Đà Nẵng đang kiểm tra việc “để lộ” kê khai tài sản của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

VietTimes -- Nội dung được ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay tại cuộc họp báo thường kỳ Quý 1/2017 của UBND TP Đà Nẵng diễn ra chiều 27/3.
Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng
Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng

Chiều 27/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ Quý 1/2017 của UBND TP Đà Nẵng. Tại cuộc họp, nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gây dư luận không tốt đã được đặt ra. Trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề này, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: "Vấn đề này do Trung ương quản lý”.

Tuy nhiên trước những câu hỏi liên quan đến việc vì sao hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP được xem là tài liệu mật, nhưng đã để lộ ra bên ngoài gây dư luận không tốt. Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, hồ sơ kê khai tài sản cá nhân của cấp lãnh đạo TP đều được quản lý riêng, do Thành ủy và cơ quan Trung ương quản lý.

Tuy nhiên, lý do vì sao, từ ai mà hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP lại bị tuồn ra ngoài vẫn chưa được rõ. “Sau sự việc, Thường trực Thành ủy đã cho các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát vì sao lại để lọt ra ngoài như vậy. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên Thường trực”, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề xe công gây xôn xao vừa qua, đại diện sở Tài chính cho biết, hiện TP đã có báo cáo rất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ với bộ Tài chính để xử lý. Hầu hết xe đã cũ, ngoài 1 chiếc xe đã trả theo quyết định của Thành ủy. Các xe sử dụng trên 50% thời gian quy định và đang chờ hướng xử lý của Thủ tướng. Còn việc đã xác lập tài sản của Nhà nước hay chưa, thì theo quy định việc quản lý xe ô tô và quản lý tài sản Nhà nước sẽ báo cáo định kỳ hàng năm. Việc tăng giảm sẽ báo trước 15/3/2017 cho Bộ Tài chính. 

Riêng vẫn đề liên quan đến chiếc xe mang BKS 43A-299.99, đại diện Sở Tài chính cho biết, sau khi báo chí phản ánh, chiếc xe đã được Thành ủy trả lại và không còn trong báo cáo định kỳ, việc trả lại xe cũng đã được báo cáo Bộ tài chính.