Đà Nẵng: Chủ tịch TP trực tiếp trao giấy khai sinh cho công dân nhí

VietTimes -- Chiều 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thực hiện trao giấy khai sinh và hoa chúc mừng cho các công dân mới chào đời của Đà Nẵng.
Chiều 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thực hiện trao giấy khai sinh và hoa chúc mừng cho các công dân mới chào đời của Đà Nẵng.
Chiều 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thực hiện trao giấy khai sinh và hoa chúc mừng cho các công dân mới chào đời của Đà Nẵng.

Ngoài giấy khai sinh, Chủ tịch TP còn trao sổ hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế cho những cháu bé này như một sự chào đón đối với thế hệ tương lai của Đà Nẵng.

Công dân đầu tiên tại Đà Nẵng nhận được vinh dự này là bé gái Nguyễn Hồ Quỳnh Anh (1,5 tháng tuổi), con của anh Nguyễn Thanh Phong và chị Hồ Thị Kiều My (trú tại số 73 Phạm Vấn, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

“Đây quả là niềm tự hào lớn lao đối với gia đình chúng tôi. Việc trao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế tận nhà là việc làm quá tiện lợi cho người dân”, ông Nguyễn Văn Tám (71 tuổi, ông nội của bé Quỳnh Anh) xúc động nói.

Chúc mừng niềm vui của gia đình cháu bé, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng luôn dành nhiều nguồn lực cho thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em mới sinh ra. Chính quyền quyết tâm đầu tư chính sách thể hiện sự quan tâm cao nhất đối với trẻ em. Bất cứ trẻ em nào sinh ra cũng được hưởng chăm sóc… 

"Qua sự kiện này, chúng tôi kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình dành cho trẻ em sự chăm sóc, giáo dục, chân tình chu đáo để các em làm những người có ích cho xã hội, làm chủ tương lai đất nước", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết, sau khi lãnh đạo TP tiến hành trao thí điểm, bắt đầu từ tháng 10/2016, hoạt động này sẽ được thực hiện rộng rãi trên toàn TP và do cán bộ phường đảm nhận. Đến cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng kết đánh giá việc thực hiện để xem xét triển khai cho những năm tiếp theo.