Đà Nẵng: Cháy ở chung cư Fhome, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy

VietTimes -- Vào khoảng 12h30 trưa 29/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) khiến hàng trăm người sống trong chung cư này hốt hoảng chạy ra ngoài.
Vào khoảng 12h30 trưa 29/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) khiến hàng trăm người sống trong chung cư này hốt hoảng chạy ra ngoài.
Vào khoảng 12h30 trưa 29/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) khiến hàng trăm người sống trong chung cư này hốt hoảng chạy ra ngoài.
Theo người dân sinh sống tại chung cư này cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi người dân đang nghỉ ngơi thì bất ngờ xuất hiện đám cháy ở hệ thống cục nóng máy điều hòa khu vực tầng 4 phía sau tòa nhà.
Điều đáng nói là do vị trí khu chung cư nằm sát khu dân cư, vị trí cháy nằm trong hẽm nhỏ, sâu vào bên trong khu dân cư. Nên mặc dù lực lượng PCCC đã huy động 3 xe chữa cháy cùng lực lượng cán bộ chiến sĩ chỉ tập trung được ở mặt tiền tòa nhà ở đường Lý Thường Kiệt mà không thể tiếp cận được trực tiếp vị trí đám cháy nên phải nhờ đến người dân xung quanh kéo vòi nước, leo lên mái nhà gần đó mới dập được đám cháy.
Đà Nẵng: Cháy ở chung cư Fhome, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy  ảnh 1 Khu vực phát sinh đám cháy

Sau nhiều nỗ lực, đến 14h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Và vụ cháy xảy ra khiến nhiều người mắc kẹt bên trọng, lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường phải huy động phiên dịch từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để tiếp cận và đưa một người nước ngoài từ tầng thượng ra ngoài.

Cũng theo người dân sinh sống tại khu dân cư tổ 8, phường Thạch Thang, nguy cơ mất an toàn PCCC khi đưa tòa nhà vào hoạt động đã được người dân từng ký đơn kiến nghị cảnh báo nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết cho đến khi xảy ra vụ cháy này. Sau khi xảy ra vụ cháy, cư dân và người lưu trú trong chung cư Fhome đã tháo chạy ra ngoài, người dân sống ở gần phần sau tòa nhà cũng lo lắng dọn dẹp đồ đạc phòng đám cháy có thể lan sang.
Đà Nẵng: Cháy ở chung cư Fhome, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy  ảnh 2 Xe chuyên dụng và lực lượng được huy động đến hiện trường, nhưng chỉ tiếp cận phía mặt tiền tòa nhà chung cư

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.