Đà Nẵng cấm cán bộ công chức bỏ giờ làm đi lễ

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cán bộ công chức TP không được tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.
Lễ hội Quán Thế Âm, một trong những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm Đà Nẵng
Lễ hội Quán Thế Âm, một trong những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo triển khai Nghị quyết số 13 của Chính phủ và Công điện số 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khấn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân khởi nghiệp sáng tạo, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
Đặc biệt, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới để thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu đề ra, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ theo đúng chủ đề năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ.
Ngoài ra, UBND TP yêu giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan và lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát và xử lý nghiêm phương tiện vi phạm tải trọng, bảo đảm trật tự ATGT sau Tết và mùa lễ hội;
Giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin về những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điếm du lịch; nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội, tổ chức các hoạt động mang tính bạo lực, phản cảm; ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.
Và Công an thành phố tăng cường tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; phân luồng, điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm.