Đà Nẵng: Biển du lịch Mỹ Khê-Sao Biển bị xâm thực nghiêm trọng

VietTimes -- Trưa 19/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo TP và các sở ngành địa phương đã đi kiểm tra tình trạng xâm thực bờ biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê-Sao Biển.
Hiện trường bãi biển du lịch Đà Nẵng bị xâm thực nghiêm trọng
Hiện trường bãi biển du lịch Đà Nẵng bị xâm thực nghiêm trọng
Tại hiện trường, các vị trí kè và bậc thang xuống biển bị sóng biển phá hủy gây xói lở tạo nhiều hố sâu. Nghiêm trọng hơn, nhiều vị trí kè chắn cùng lan can bảo vệ bị xâm thực ngã xô ra biển. Trước tình trạng này, các ngành chức năng đã giăng dây và cắm biển cảnh báo cho người dân và du khách. 
Tại hiện trường, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng báo cáo Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ về hiện tượng xói lở bờ biển tại khu vực biển đã xảy ra khoảng 3 tuần và đây là hiện tượng chưa từng xảy ra. Trước tình trạng này, TP đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu làm kè chống sạt lở. 
Trước tình trạng sạt lở, xâm thực nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành chức năng TP nhanh chóng xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo bền vững, chống được sạt lở, xâm thực và tác động của sóng biển. Đồng thời có cảnh báo cho người dân không đi lại và tắm biển ở khu vực này để đảm bảo an toàn.
Trưa 19/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo TP và các sở ngành địa phương đã đi kiểm tra tình trạng xâm thực bờ biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê-Sao Biển.Trưa 19/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo TP và các sở ngành địa phương đã đi kiểm tra tình trạng xâm thực bờ biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê-Sao Biển.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, đánh giá xem xét tìm nguyên nhân của hiện tượng để khẳng định việc này có chịu ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu, dòng chảy hay xâm thực tự nhiên hay không. Từ đó có biện pháp khắc phục, ứng xử lâu dài.