Đà Nẵng bác bỏ thông tin phải tiêm vaccine COVID-19 mới được nhập học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước thông tin sai lệch về chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trước khi nhập học trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức bác bỏ.
Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trên địa bàn
Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trên địa bàn

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay TP không có quy định về việc học sinh phải tiêm vaccine phòng COVID-19 mới được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, UBND TP đề nghị các cơ quan chức năng khuyến cáo, vận động phụ huynh đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm ngừa phòng COVID-19.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới, nên việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh, giúp trẻ đảm bảo sức khỏe khi đến trường và tạo ra môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú tại các trường học.

Bên cạnh đó, việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em nhằm tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19, giảm lây lan trong cộng đồng, góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID19.