Đã có cách trị nước đọng trong loa iPhone 7

Phát hiện mới nhất cho thấy ứng dụng mà Apple phát triển cho dòng smartwatch Apple Watch 2 cũng có thể giúp đẩy nước đọng trong loa ngoài của iPhone 7.
Đã có cách trị nước đọng trong loa iPhone 7
Đã có cách trị nước đọng trong loa iPhone 7

Vẫn biết iPhone 7/7 Plus hiện tại được Apple chứng nhận đạt chuẩn chống nước cao, đồng nghĩa với việc người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không phải canh cánh lo máy bị ướt như trước đây.

Tuy vậy, trong những trường hợp đặc biệt, iPhone 7 đôi khi vẫn không tránh khỏi tình trạng nước đọng bên trong loa của máy làm giảm chất lượng âm thanh phần nào như trường hợp của người dùng mang nickname PointlessPankcake gặp phải và đã chia sẻ trên Reddit. Theo chia sẻ của PointlessPankcake anh đã thử khá nhiều cách để làm khô loa trên chiếc iPhone 7 bị ướt sũng của mình, song dường như không cách nào hiệu quả bằng việc dùng ứng dụng Sonic vốn được Apple phát triển để trị nước đọng trên loa của những chiếc Apple Watch thế hệ thứ 2.

Cũng theo chia sẻ từ vị chủ nhân iPhone 7 đặc biệt này, anh đã tinh chỉnh chút đỉnh cường độ âm thanh trên ứng dụng Sonic (gần mức 165Hz) để giúp màng loa rung động tốt hơn và giúp đẩy nước văng ra khỏi lưới bọc màng loa. PointlessPankcake cung khẳng định trong khi Sonic hoạt động bạn có thể thấy rõ từng giọt nước văng ra bên ngoài loa. Việc cần chuẩn bị trước khi làm khô màng loa theo cách đặc biệt này là hãy chuẩn bị những vật liệu có tính thấm hút cao để quá trình làm khô loa theo cách này đạt hiệu quả cao nhất.

Theo giới quan sát, hiện chưa thể xác định hiệu quả làm khô loa theo cách này. Tuy nhiên, đây cũng là một cách đáng để thử trong trường hợp loa của iPhone 7 chẳng may đã ngấm đầy nước. Ứng dụng Sonic có sẵn trên iTunes nên người dùng có thể dễ dàng tải về máy để phòng khi hữu sự.

Theo PC World VN