Cựu Tổng thống Donald Trump trở lại Facebook và YouTube sau khi tài khoản được dỡ bỏ lệnh cấm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Facebook và YouTube đã mở lại tài khoản cho ông Trump sau khi khóa tài khoản của ông vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Cựu Tổng thống Donald Trump đã được mở khóa tài khoản Facebook và YouTube
Cựu Tổng thống Donald Trump đã được mở khóa tài khoản Facebook và YouTube

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đăng tải các bài viết trên Facebook sau khi mạng xã hội này cùng với YouTube mở lại tài khoản cho ông. Như vậy sau 2 năm kể từ vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, ông Trump mới có thể sử dụng trở lại 2 nền tảng mạng xã hội phổ biến.

"Tôi đã trở lại", ông Trump viết. Ông cũng chia sẻ một video clip cũ, trong đó ông nói: "Xin lỗi đã để các bạn chờ đợi. Công việc phức tạp".

Tài khoản của ông Trump trên Facebook có 34 triệu người theo dõi (follower) và trên YouTube có 2,6 triệu follower.

Trở lại vào năm 2021, sau khi thất bại trong cuộc tái cử vào chiếc ghế Tổng thống, ông Trump đã đăng tải các nội dung trên mạng xã hội, được cho là gây kích động và tạo ra tình trạng bất ổn. Ông Trump đã tuyên bố sai sự thực rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi nhiều người tràn vào trụ sở Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol gây náo loạn để phản đối kết quả bầu cử.

Cùng với tài khoản Facebook, tài khoản Twitter của ông Trump với 87 triệu người theo dõi cũng đã bị chặn sau cuộc bạo loạn, khiến ông Trump phải tự lập ra mạng xã hội mới tên là Truth Social, với gần 5 triệu người theo dõi.

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter đã khôi phục tài khoản cho ông Trump vào tháng 11 năm ngoái.

Đặc biệt, một ngày sau khi quay trở lại Facebook và YouTube, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội cho biết, theo một số nguồn tin rò rỉ từ Văn phòng Công tố quận Manhattan, ông có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3 tới. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người ủng hộ biểu tình.