Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu ngay từ 1/9

VietTimes – Thông tin này được xác nhận bởi quyết định của Bộ Công thương cho bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/9/2017. Trước đó, bà Thoa chịu kỷ luật miễn nhiệm chức Thứ trưởng và chỉ còn là công chức thuộc Bộ Công thương.
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh VOV
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh VOV

Theo ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương, do Thủ tướng Chính phủ đã miễn nhiệm chức Thứ trưởng, bà Hồ Thị Kim Thoa chỉ còn là công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Như vậy việc xử lý nguyện vọng xin nghỉ việc của bà Thoa thuộc thẩm quyền của Bộ.

Căn cứ theo quy định hiện hành, bà Thoa đã đủ điều kiện để nghỉ hưu nên Bộ Công thương chấp thuận nguyện vọng của bà Thoa.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận trong thời gian giữ chức vụ lãnh đạo về Đảng và doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, bà Thoa đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm về trình tự, thủ tục cổ phần hóa doanh nghiệp. Đồng thời, bà Thoa cũng mua, chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định và điều lệ của Công ty. Bà Thoa cũng kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật về Đảng, kiến nghị xử lý miễn nhiệm về chức Thứ trưởng Bộ Công thương của bà Thoa.