Cuối tuần, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to

VietTimes -- Hai ngày cuối tuần (13 và 14/8), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cảnh báo ngập úng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định...
Cuối tuần Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, cảnh báo ngập úng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định.
Cuối tuần Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, cảnh báo ngập úng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định.

Đây là dự báo được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra trong bản tin mới nhất.

Theo đó, lũ sẽ xuất hiện trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình. Biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-5 m và mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1-2, ở hạ lưu từ 2-3 m. Trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4-6 m và mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 đến trên báo động 1, ở hạ lưu từ 2-4 m.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh vùng núi phía bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt là ở một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An.

Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Hôm nay, 12/8, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-9. Biển động.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-4 m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.