Cuối cùng Facebook cũng ra Facebook Lite cho iPhone

Facebook Lite, phiên bản rút gọn của Facebook, đã có mặt trên iPhone nhưng không may, không phải ai cũng có thể tải về.

Facebook Lite cho iPhone

Ứng dụng Facebook dành cho iPhone trang bị nhiều tính năng đến mức nó có dung lượng lên tới 500MB. Tuy nhiên, công ty đã phát triển phiên bản rút gọn có tên Facebook Lite. Ban đầu, nó được thiết kế dành cho những người dùng Facebook tại các nước đang phát triển, nơi dữ liệu di động chập chờn và đắt đỏ. Song, nhiều người sống tại các quốc gia có mạng di động mạnh cũng yêu thích Facebook Lite vì nó sử dụng ít dữ liệu hơn hẳn ứng dụng Facebook chính.

Trước đây, Facebook Lite chỉ có phiên bản cho điện thoại Android tại một số nước, bao gồm cả Mỹ. Nhưng nay, dường như mạng xã hội đã phát hành Facebook Lite cho iOS. Hãng phân tích ứng dụng Sensor Tower phát hiện điều này đầu tiên. Nó có dung lượng chưa tới 5MB, ít tốn pin, băng thông và bộ nhớ hơn.

Nhược điểm duy nhất của Facebook Lite cho iPhone là hiện tại nó chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ và đang được thử nghiệm. Facebook vẫn thường ra sản phẩm mới tại vài nước ban đầu nhằm thử phản ứng của người dùng. Trên trang trợ giúp, Facebook cho biết ứng dụng iOS có mặt tại vài nước “được chọn”.

Facebook ra Facebook Lite cho Android năm 2015 và có hơn 100 triệu người dùng năm 2016. Ngoài Facebook, Twitter, Messenger, YouTube và Skype cũng có phiên bản “Lite” rút gọn cho Android.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/cuoi-cung-facebook-cung-ra-facebook-lite-cho-iphone-173410.ict