Cục thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" thêm 145 doanh nghiệp nợ thuế

VietTimes -- Cục thuế Hà Nội công bố thêm 145 doanh nghiệp nợ thuế, phí. Trong đó, nổi bật nhất có Công ty Cổ phần TSQ Techco, với số tiền nợ lên đến hơn 20 tỷ đồng, Công ty Cổ phần bất động sản Thăng Long nợ hơn 9 tỷ đồng.
Hà Nội bêu tên 145 doanh nghiệp nợ lên đến hơn 150 tỷ đồng tiền thuế, phí- (Ảnh minh họa).
Hà Nội bêu tên 145 doanh nghiệp nợ lên đến hơn 150 tỷ đồng tiền thuế, phí- (Ảnh minh họa).

Đây là đợt công bố thứ 10 danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí do Cục thuế Hà Nội công bố. Theo đó, trong số 145 doanh nghiệp bị bêu tên lần này, thì đa phần là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Số tiền các DN này nợ lên đến hơn 150 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nợ thuế, phí với hơn 133 tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất trong danh sách trên là Công ty Cổ phần TSQ Techco với số tiền nợ hơn 20 tỷ đồng. Đây là một công ty con của TSQ Việt Nam, một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, trong lĩnh vực này còn có hàng loạt các cái tên khác đang nằm trong "sổ nợ" như Công ty Cổ phần bất động sản Thăng Long với hơn 9 tỷ đồng, Công Ty Cổ Phần Kad Việt Nam gần 9 tỷ đồng hay Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Bắc Thăng Long Hà Nội với hơn 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, các DN hoạt động trong lĩnh vực khác cũng có số tiền nợ khá cao như Công ty cổ phần tư vấn dự án quốc tế Kpf hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính với hơn 5 tỷ đồng, Công ty TNHH thiết bị máy móc Phúc Điền với hơn 6 tỷ đồng hay Công Ty Cổ Phần Thương Mại Công Nghiệp Phú Tài với hơn 2 tỷ đồng.

Cũng theo Cục Thuế TP Hà Nội, với 9 đợt công bố danh sách DN nợ thuế, phí và tiền thuế đất được tiến hành từ đầu năm, đã có 1.268 DN bị nêu tên cùng số tiền nợ là hơn 2.000 tỷ đồng. Sau khi danh sách này được đưa ra công khai đã có 629/1.268 DN nộp số tiền đã nợ là 332 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.