Công ty Trung Quốc Hozon đầu tư sản xuất xe điện ở Thái Lan cho thị trường Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 6/5, Một quan chức Thái Lan cho biết, Công ty ô tô Năng lượng mới Hozon của Trung Quốc sẽ sản xuất xe điện ở Thái Lan cho thị trường Đông Nam Á.

Trong tuần qua, Hozon đã ký một thỏa thuận với Đại hội đồng Bangchan của Thái Lan, bắt đầu sản xuất mẫu xe NETA V, dự kiến sẽ ra mắt năm 2024, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana trong một tuyên bố cho biết.

Nhà sản xuất EV đã ra mắt mẫu NETA V tại thị trường Thái Lan vào năm 2022 và có kế hoạch bắt đầu cung cấp các mẫu EV NETA U và NETA S trong tương lai gần, ông Sirichana cho biết.

Các nhà sản xuất EV khác của Trung Quốc như BYD cũng đang đầu tư vào các nhà máy Thái Lan khi nhu cầu người tiêu dùng trong nước gia tăng đối với các thương hiệu lớn như Great Wall Motors và Tesla.

Tháng 4/2023, một quan chức Thái Lan cho biết, công ty Changan Auto của Trung Quốc sẽ đầu tư 285 triệu USD vào một cơ sở sản xuất ở Thái Lan.

Thái Lan là trung tâm lắp ráp và xuất khẩu ô tô lớn thứ tư châu Á của các nhà sản xuất ô tô Toyota và Honda.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu trở thành một trung tâm chính trong chuỗi cung ứng EV toàn cầu ngoài Trung Quốc, đưa ra các chính sách khuyến khích đầu tư như cắt giảm thuế và hỗ trợ ngân sách nhằm thúc đẩy tăng cường sử dụng và sản xuất EV. Thái Lan đặt mục tiêu cung cấp 30% sản lượng ô tô trong nước là xe điện vào năm 2030.

Tỷ phú Thái Lan Sophote Ahunai, CEO Energy Absolute: Nhiều nhà sản xuất ô tô đã thành lập nhà máy lắp ráp EV ở Thái Lan. Video CNBC

Theo Bloomberg