Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa tiêm vaccine cho người dân.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh - Pharbaco)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh - Pharbaco)

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách nhưng TP. Hà Nội vẫn đặt mục tiêu triển khai tiêm vaccine COVID-19 đúng tiến độ và tuyệt đối đảm bảo an toàn đối với từng quận, huyện.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng, ngành y tế đã tham mưu cho TP. Hà Nội triển khai phương án thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 từ nay đến tháng 4/2022. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cũng đã chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu đến hết năm 2021 đảm bảo 50% đối tượng được tiêm vaccine và đến tháng 4/2022 phấn đấu đạt 70% đối tượng sẽ được tiêm vaccine với phương châm nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1

Người dân đến tiêm được hướng dẫn khai báo y tế qua hệ thống quét mã QR, tránh tiếp xúc không cần thiết (Ảnh - Pharbaco)

Để đảm bảo tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả cho người dân, các quận, huyện đã bố trí các điểm tiêm phù hợp với từng địa bàn tiêm chủng, đảm bảo tiêu chí của Bộ Y tế là điểm tiêm an toàn, nghĩa là điểm tiêm đó phải đủ rộng để đón tiếp số lượng gọi đến tiêm và đảm bảo quy trình một chiều.

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 2

Điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco đảm bảo giãn cách phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Pharbaco)

Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, giúp người dân sớm tiếp cận với vaccine, Trung tâm y tế quận Đống Đa đã phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cả người tiêm mũi 1 và mũi 2, đồng thời, đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội.

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 3

Người dân đến tiêm tại điểm tiêm chủng được hẹn theo khung giờ, phân luồng đường vào ra phù hợp và được hướng dẫn tận tình chi tiết (Ảnh - Pharbaco)

Bà Phan Tuyết Lan - Trưởng phòng Vaccine, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco, phụ trách điểm tiêm chủng cho người dân trên địa bàn quận Đống Đa - cho biết: “Ban tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pharbaco lấy danh sách đã được quận phê duyệt từ các phường, các đơn vị gửi đến. Chúng tôi có trách nhiệm hẹn ngày, phối hợp với quận Đống Đa sắp xếp khung giờ và số lượng người đến tiêm sao cho phù hợp và đảm bảo giãn cách để phòng dịch COVID-19 trong đợt tiêm thứ hai theo đúng chỉ đạo mới nhất của Chính phủ”.

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 4

Phiếu tiêm chủng phòng Covid-19, những” hộ chiếu vaccine” (Ảnh - Pharbaco)

Ngay sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, chị Bùi Thanh Hương cho biết: “Mũi tiêm thứ hai của tôi được tiêm tại Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I Pharbaco. Sau khi tiêm vaccine, tôi cảm thấy rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của Công ty cũng như đội ngũ y tế, hỗ trợ của phường, quận trong buổi tiêm ngày hôm nay”.

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco giúp Hà Nội đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 5

Người dân đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đúng quy định (Ảnh -Pharbaco)

Trước đợt tiêm, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco đã ủng hộ 1 triệu ống nước muối pha tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer BioNTech cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những doanh nghiệp như Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco sẵn sàng chung tay góp sức, hết lòng hỗ trợ cộng đồng sẽ giúp cả nước hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn quốc và đẩy lùi dịch COVID-19.